Cập nhật lúc 23:28:34 17-07-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh về thăm Trường hạ huyện Định Quán

Sáng ngày 16/07/2019 (nhằm 14/06/Kỷ Hợi) là kỳ bố tát lần thứ năm của Chư Tôn Đức Tăng Ni tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Trong niềm hân hoan của người con Phật, BTS PG huyện Định Quán cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni huyện nhà được cung đón bước chân của Hoà thượng Thích thượng Liêm hạ Chính -phó BTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

Về thăm Trường hạ huyện Định Quán còn có: ĐĐ. Thích Thiện Trí - Ủy viên thường trực, Phó thư ký BTS PG tỉnh Đồng Nai; ĐĐ. Thích Chơn Nghĩa - Ủy viên phó văn phòng BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Đạt Ma Đức Long - Ủy viên, phó văn phòng tổng hợp BTS PG tỉnh; Sư cô Thích Nữ Tịnh Đạt - Ủy viên dự khuyết, phó văn phòng BTS PG tỉnh; Phật tử Diệu Huệ - nhân viên Văn phòng BTS PG, phó phân ban GĐP Tỉnh Đồng Nai quang lâm đến thăm hạ Trường và động viên sắc tấn chia sẻ pháp thoại.

Trước hết ĐĐ. Thích Huệ Hạnh báo chương trình tu học sinh hoạt trong ba tháng an cư.

HT. Thích Liêm Chính đã trùng tuyên lại lời Phật dạy qua Kinh Du Hành (Trường A Hàm) - Đại Bát Niết Bàn (Kinh Đại Thừa),  Hoà Thượng đã đem tâm huyết năng lượng tu chứng của sắc tấn Chư Tôn Đức Tăng Ni: “Chúng ta sanh ra cách xa Phật hơn 2000 năm, thì hãy lấy giới Luật làm Thầy để chuyển hóa ba nghiệp Thân- khẩu- ý cho được thanh tịnh, tự mình phải nỗ lực tinh tấn, tự mình thắp đuốc lên mà đi”.

Bên cạnh đó Hoà thượng cũng nhắc nhở phật tử hãy cố gắng tu, cuộc đời rất vô thường. Tuy Hòa thượng giảng dạy trong thời gian ngắn, nhưng âm ba của Ngài đã đi sâu vào lòng người Tăng Ni, phật tử ai cũng hoan hỷ vui mừng được tắm gội dòng mưa pháp của Hoà thượng.

Tiếp đó, Đại Đức Thích Thiện - Ủy viên thường trực triển khai hiến chương của Ban Tăng Sự kỳ này có thêm 15 chương và 85 điều để giúp cho các cấp trong GHPGVN dễ thực thi hơn như :

Điều:

-        Xây dựng định hướng chung.

-        Xác định vị trí vi phạm.

-        Trách nhiệm của BTSGHPGVN cấp tỉnh, cấp huyện…

Tuy trong thời gian ngắn ngủi, nhưng  ĐĐ. Thiện Trí đã triển khai khá đầy đủ và đưa ra những ví dụ để giúp cho Tăng Ni dễ hiểu rõ thêm.

Sau đó Đại Đức Thích Đạt Ma Đức Long, đại diện Chư Tôn Đức Tăng Ni  BTSPGVN tỉnh Đồng Nai đã tác pháp  cúng dường BCS hạ trường huyện ĐịnhQ cùng hành giả An cư.

Trong niềm hoan hỷ của chư Tôn Đức Tăng Ni huyện nhà, được sự quan tâm của Chư Tôn Đức tỉnh Đồng Nai, đại diện cho BTSPGVN huyện Định quán cùng Tăng Ni, Thượng tọa Thích Đồng Ngạn - trưởng BTS PG huyện đã tỏ lòng tri ân sâu sắc đến HT. Thích Nhật Quang - trưởng BTS PG tỉnh; HT. Thích Liêm Chính (trưởng đoàn), cùng Chư Tôn Đức BTS PG tỉnh đặc biệt đã quan Tăng Ni và phật tử huyện Định Quán, đã đến thăm cúng dường cũng sắc tấn đại chúng hạ Trường tinh tấn tu tập thực hành đúng Hiến chương của giáo hội.
 

Kết thúc buổi viếng thăm, TT. Thích Đồng Ngạn thỉnh Hoà thượng trưởng đoàn chứng minh buổi lễ cúng dường trai tăng của các Đạo tràng trong huyện nhà cúng dường.


Chúc Hoà -  Ban TTTT huyện Định Quán

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu