Cập nhật lúc 20:14:28 24-09-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Ban Trị sự tỉnh khai giảng khóa học Nghiệp vụ Thư ký

Theo chỉ đạo của Trung ương và nghị quyết của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 24/09/2019 (26/08 năm Kỷ Hợi) tại chùa Tỉnh Hội, P. Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai khai mạc khóa học Nghiệp vụ Thư ký dành cho 12 Ban ngành và 11 BTS huyện, thành phố trong tỉnh.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Huệ Khai –  Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, HT. Thích Bửu Chánh – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS, HT. Thích Minh Ngạn, TT. Thích Huệ Sanh – Đồng Phó BTS, ĐĐ. Thích Đạo Huy – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS cùng các vị Phó văn phòng BTS tỉnh, Chánh Thư ký, bộ phận văn phòng của 11 BTS trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Bửu Chánh đánh giá cao vai trò và trách nhiệm của Ban Thư ký trong bộ máy điều hành của Giáo hội. Trong khóa học này, sẽ phổ biến các mẫu văn bản thống nhất chung của Giáo hội và nhà nước ban hành.

ĐĐ. Ths.Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai triển khai một số nội dung liên quan công tác hành chánh, nhiệm vụ của Thư ký, cách soạn thảo văn bản hành chánh, xác định đúng thẩm quyền giải quyết công việc, đúng thủ tục, soạn thảo, trình, phê duyệt, ký. Đại đức hướng dẫn một số mẫu văn bản hành chánh dành cho cấp huyện.

Đây là khóa học đầu tiên dành cho nghiệp vụ Ban Thư ký mà BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức, nhằm để cho Ban Thư ký của các BTS huyện, thành phố nắm bắt kịp thời những thông tin của Trung ương Giáo hội đề ra, biết cách điều hành, tiếp nhận và xử lý các văn bản, từ đó sẽ thực hiện tốt công tác Giáo hội, phát triển Phật sự tại địa phương cũng như của Phật giáo tỉnh Đồng Nai.

Thượng tọa Thích Huệ Khai, phát biểu đúc kết chỉ đạo, trách nhiệm của Ban Thư ký rất nặng nề, nên cần phải chịu khó, nghiên cứu để làm tốt vai trò của mình. Thượng tọa còn nhắc nhở, khi làm việc cần phải có cái tâm và trí tuệ, theo tiêu chí hoạt động của giáo hội, Hội nhập – Kỷ cương và Phát triển

Được biết vào lúc 13g30 cùng ngày sẽ có buổi Hội nghị giao ban Ban Thư ký, Văn phòng BTS tỉnh và Ban Thư ký, Văn phòng cấp huyện, Ban Thư ký chuyên môn trực thuộc. Theo thông tin từ HT. Thích Bửu Chánh, chiều nay sẽ có sự tham dự của Ban Tôn giáo, Công an và MTTQ, Ban Dân vận tỉnh. Sáng mai chính thức khai mạc khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Hành chánh và Trụ trì năm 2019.

Tin: Liên Trang; ảnh: Liên Hoàng
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu