Cập nhật lúc 10:53:15 19-11-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: BTS GHPGVN huyện Tân Phú tổ chức Lễ Tưởng niệm Nạn nhân thương vong vì Covid-19

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2021 tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Tân Phú, chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Phú đã tổ chức đại lễ kỳ siêu các nạn nhân tử vong trong dịch bệnh COVID-19.

 

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có HT Thích Pháp Cần - Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Tân Phú; ĐĐ Thích Quảng Trường - Phó ban thường trực BTS GHPGVN huyện; ĐĐ Thích Pháp Lợi - Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện cùng chư tôn đức thành viên BTS, trụ trì các chùa, tịnh xá tịnh thất tự viện trong địa bàn huyện Tân Phú.
 
Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, buổi lễ kỳ siêu được tổ chức nội bộ chư Tăng và đảm bảo nguyên tắc 5K.
 


Buổi tưởng niệm cầu nguyện đã diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính, thể hiện sự tri ân với các y bác sĩ, tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch không may mất do COVID-19, đồng thời tưởng niệm đồng bào tử nạn do COVID-19 ở Việt Nam nói riêng, trên toàn thế giới nói chung.
 

​​​​​​​Lễ tưởng niệm như một dịp để mọi người lắng lòng, xoa dịu những nỗi đau mất mát. Và đây cũng là lúc chúng ta nhìn lại những ngày đau thương của dịch bệnh để biết quý trọng cuộc sống an lành hiện tại, sống có ích hơn trong tương lai.


Trước đó vào ngày 16 tháng 11 năm2021 Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú cũng đã trao 350 phần quà, trị giá 130 triệu đồng để hỗ trợ cho bà con trong các khu vực bị cách ly trong địa bàn huyện Tân Phú.


Đoàn đã đến thăm và tặng quà giúp đỡ người dân tại khu cách ly xã Thanh Sơn, khu cách ly xã Tà Lài và khu cách ly xã Phú An. Tại các điểm đến, Hoà thượng Thích Pháp Cần đã bày tỏ sự cảm thông, ân cần thăm hỏi, đến quý vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành tham gia phòng chống dịch và bà con tại các khu vực cách ly.


Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu