Cập nhật lúc 07:29:25 18-08-2021 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: BTS GHPGVN TỈNH VẬN ĐỘNG TĂNG NI, PHẬT TỬ TÌNH NGUYỆN THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH ĐỒNG NAI
Vận động tăng ni và phật tử tình nguyện viên tham gia tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai
 
Kính bạch Chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thành phố trực thuộc Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
Kính bạch Chư tôn đức Tăng, Ni. Kính thưa quý thiện nam tín nữ Phật tử!

Đại dịch Covid-19 tái phát lần thứ 4 đang diễn ra hết sức phức tạp tại Việt Nam; đặc biệt là tại Đồng Nai chúng ta, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Với truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, trong thời gian qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cấp huyện; tăng ni và Phật tử đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác an sinh xã hội. Tuy nhiên, chúng ta chưa thực hiện việc hỗ trợ nguồn nhân lực tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gửi đến chư Tôn đức tăng, ni và Phật tử ngày 18/7/2021 và Công văn số 647/BTG-TCHC ngày 30/07/2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai về việc vận động chức sắc, tu sĩ, Phật tử tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tha thiết kêu gọi chư Tôn đức tăng ni, Phật tử hoan hỷ tình nguyện đăng ký tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch với các nội dung như sau:

- Điều kiện tham gia: Là tăng ni và phật tử có độ tuổi từ 18 đến 50, có sức khỏe tốt, không có bệnh nền và đảm bảo tâm lý để tham gia công tác phòng, chống dịch.

- Nhiệm vụ: (1) Phục vụ tại các Bệnh viện, Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các Khu các ly tập trung; (2) Tham gia cùng với các lực lượng truy vết, sàng lọc các đối tượng F0, F1, F2 và F3 trong cộng đồng.

- Điều kiện đảm bảo: Các tình nguyện viên được hưởng chế độ hỗ trợ như: (1) Tầm soát và tiêm vaccine theo từng đợt đăng ký và phân bổ cho các Bệnh viện dã chiến, Khu cách ly, Trung tâm y tế địa phương; (2) Được cung cấp đồ bảo hộ thực hiện nghiệm vụ; (3) Các chế độ ăn, nghỉ theo Bệnh viện dã chiến, Khu cách ly.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai mong muốn nhận được những tấm lòng của tăng ni và phật tử, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.
 
Mọi chi tiết xin hoan hỷ liên hệ:
Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban TTTT tỉnh Đồng Nai kiêm Trưởng ban vận động TNV tham gia phòng chống dịch, Số điện thoại: 0908.480.146
 
Đăng ký thông tin trực tiếp theo đường link hoặc mã QR dưới đây:  


Quét mã QR để đăng ký

                                                                                                                                               BAN TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu