Cập nhật lúc 08:52:47 04-08-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: BTS GHPGVN TP. Biên Hòa thăm và cúng dường trường hạ

Sáng ngày 02/08/2020, thường trực BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa đã tổ chức đi thăm và cúng dường các điểm an cư kiết hạ trong thành phố Biên Hòa.


Chư tôn Đức Tăng Ni thường trực BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa gồm có Thượng tọa Thích Huệ Khai – Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa; Thượng tọa Thích Minh Trí – Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa; Thượng tọa Thích Huệ Ninh – Trưởng ban kiểm soát BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa; Thượng tọa Thích Minh Hưng – Trưởng ban kinh tế tài chánh BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa; Đại Đức Thích Quảng Thành – Chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa; Đại Đức Thích Quảng Duy – Trưởng ban hướng dẫn phật tử BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa; Ni sư Thích nữ Huệ Hiếu – đại diện Phân Ban Ni giới tỉnh Đồng Nai; cùng chư tôn Đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện, tịnh thất trong thành phố Biên Hòa tháp tùng cùng đoàn.


Được biết, đây là một trong số các hoạt động phật sự thường niên của BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa, thăm và cúng dường các trường hạ nhằm hỗ trợ cho sự tu tập của chư hành giả an cư yên tâm tu học trong ba tháng.

Phái đoàn đã ghé thăm và sách tấn chư Tăng Ni tại các điểm an cư kiết hạ: chùa Phước Viên, chùa Tỉnh Hội (thuộc trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai), chùa Đại Giác, chùa Hoàng Ân, tu viện Quan Âm, tổ đình Long Thiền, trường Trung cấp Phật học Ni, chùa Long Vân, trường Trung cấp Phật học Tăng và chùa Viên Thông.


Tại mỗi điểm an cư, phái đoàn đã lắng nghe những báo cáo sinh hoạt và tu học của chư Tăng Ni.

Thượng tọa Thích Huệ Khai - Ủy viên hội đồng trị sự, phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trưởng BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa, đại diện BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa đã ân cần thăm hỏi, chia sẽ những khó khăn của trường hạ và có lời sách tấn đến chư Tăng Ni hành giả an cư kiết hạ luôn luôn tinh tấn tu tập, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới định tuệ.

Tại các điểm an cư kiết hạ, BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa đã trao tặng tịnh tài và cúng dường tịnh phẩm để hỗ trợ chư Tăng Ni tu học, trong đó có sự đóng góp và hỗ trợ của đại diện các đạo tràng: chùa Long Quang, tổ đình Long Thiền, chùa Viên Giác, chùa Phi Lai, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, chùa Phước Viên, đạo tràng thuộc Ban văn hóa Phật giáo Sen Vàng, các mạnh thường quân.


Qua đó, Thượng Tọa trưởng đoàn cũng đại diện BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa đã có lời tri ân chân thành và sâu sắc đến chư tôn Đức thường trực BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa, chư tôn Đức trụ trì các tự viện, tịnh thất, các đạo tràng, các mạnh thường quân đã hỗ trợ và đồng hành cùng phái đoàn đi cúng dường các trường hạ trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Vì lý do cả nước đang tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên tham gia tháp tùng cùng đoàn cũng giới hạn với số lượng không quá 20 người. Chính vì vậy, Thượng Tọa trưởng đoàn cũng mong rằng, quý phật tử trên toàn thành phố cũng hoan hỷ và cùng cầu nguyện cho đất nước luôn hòa bình và thịnh vượng.


Sau cùng, Thượng Tọa đã gửi lời chúc sức khỏe đến thường trực ban trị sự và toàn thể phật tử thành phố Biên Hòa với lời chúc sức khỏe an lạc và cát tường như ý.

Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu