Cập nhật lúc 22:54:49 13-07-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: BTS huyện Nhơn Trạch tổ chức cúng dường Trường Hạ

Sáng ngày 12/07/2020 (nhằm ngày 22/05/Canh Tý) Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch tổ chức đi cúng dường Trường hạ 09 địa điểm tại tỉnh Đồng Nai với sự chỉ đạo của TT. Thích Thiện Pháp – Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhơn Trạch; ĐĐ.Thích Chơn Khương – Chánh thư ký BTS huyện làm trưởng phái đoàn; NS. Thích nữ Như Minh – Trụ trì Chùa Quang Mỹ cùng chư tôn đức Tăng Ni trong ban thường trực BTS, chư tôn đức Trụ trì các Tự viện hướng dẫn gần 600 phật tử đi cúng dường Trường hạ.Năm 2020, khi cả thế giới đang gồng mình để chống dịch Covid-19, nhưng nhờ chính phủ Việt Nam và toàn dân đoàn kết tham gia phòng chống dịch một cách tích cực nên hiện tại có thể quay lại nhịp sống thường nhật. Mặc dù ảnh hưởng Covid, nền kinh tế khó khăn, nhưng không thể ngăn sự tín tâm của hàng Phật tử. Họ đã cùng nhau chia sẻ ngọt bùi trong mùa dịch này. Cứ đến mùa hạ là hoa sen đua nhau nở, tỏa ngát hương thơm thanh thoát để đón mừng đấng Từ phụ Thích Ca ra đời cũng là mùa An cư Kiết hạ của chư Tăng, ba tháng cấm túc để hạ thủ công phu tu tập, trau dồi Giới Định Tuệ, cũng là vun bồi đạo lực của mình trên con đường giải thoát giác ngộ. Bên cạnh đó, hàng Phật tử ôm lòng hoài bão muốn đóng góp công sức của mình vào Chùa để phụng sự Tam bảo với phương châm:

Phật pháp xương minh là do Tăng già hoằng hóa,
Thiền môn hưng thịnh là nhờ Phật tử phát tâm.


Vâng lời Phật dạy, hàng Phật tử mới có cơ hội gieo trồng phước đức và gần gũi chư Tăng để học hỏi tu tập, cúng dường thừa sự. Mặc dù khó khăn nhưng quý Phật tử đã tiết kiệm phần chi tiêu của gia đình mình một lòng hướng về ngôi Tam bảo, sắm sửa tịnh tài, tịnh vật và lòng thành kính dâng lên cúng dường mười phương chư Phật và chư hành giả an cư để trợ duyên, tiếp sức cho chư Tăng yên tâm tu học trong ba tháng hạ với tâm nguyện cầu cho Phật pháp trường tồn, thiền môn hưng thịnh, dịch bệnh tiêu trừ, thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc, âm siêu dương thái.

Trong Kinh Đức Phật dạy :

Thân người khó được
Phật pháp khó nghe
Chúng Tăng khó gặp
Tín tâm khó sanh.


Hôm nay phái đoàn đã đầy đủ phước duyên đó. Đi đến đâu cũng được ban chức sự Trường hạ đón tiếp nhiệt tình, được nghe những lời tán thán, khuyến khích, sách tấn của quý Ngài tiếp thêm động lực niềm tin, như được tắm mình trong dòng sữa Pháp tươi mát giữa cái nắng nóng gay gắt của mùa hạ. Vậy mà mọi người đều nở nụ cười đầy hỷ lạc và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong chuyến đi này. kính chúc quý Phật tử nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống và là những vị hộ pháp đắc lực cho đạo pháp.Ban TTTT PG huyện Nhơn Trạch

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu