Cập nhật lúc 13:36:12 01-10-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: BTS huyện Nhơn Trạch tổ chức thăm tặng quà cho bà con thuộc 12 xã

Ngày 28/09/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã phối hợp với Uỷ ban MTTQVN huyện Nhơn Trạch tổ chức tặng quà hỗ trợ bà con tại 12 xã trên địa bàn huyện NhơnTrạch.


Buổi trao tặng quà dưới sự chỉ đạo của TT. Thích Thiện Pháp – Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhơn Trạch, ĐĐ. Thích Chơn Khương – Chánh Thư ký BTS huyện; ĐĐ. Thích Minh Hạnh – Chánh Văn phòng BTS huyện và Phật tử Minh Hậu.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Thanh Hoà – PCT UBMTTQ huyện Nhơn Trạch cùng lãnh đạo các cấp xã, các tình nguyện viên.


Kể từ ngày đại dịch covid-19 bùng phát đợt thứ 4 đến nay, dưới sự chỉ đạo của các cấp chính quyền đã kêu gọi Tăng Ni Phật tử cùng nhau thực hiện 5k và chỉ thị 16 để phòng chống dịch. Tuy nhiên, do biến chủng mới Delta lây lan rất nhanh khiến cho dịch bệnh bùng phát khắp nơi, người dân phải rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Theo tinh thần Từ bi cứu khổ của đạo Phật, “lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhơn Trạch thấu hiểu nỗi khổ của nhân sinh nên đã vận động Chư tôn Đức, trụ trì các tự viện cùng quý Phật tử chung tay phòng chống dịch. Đồng thời kêu gọi góp sức, góp của để chia sẻ những phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, phần nhiều là công nhân, người lao động tự do ở nhà trọ thuộc 12 xã trên địa bàn huyện Nhơn Trạch để góp phần an sinh xã hội. Tổng cộng 4.000 phần, gồm 25 tấn rau củ quả trị giá 180.000.000 đồng. Phần quà tuy nhỏ nhưng gói trọn nghĩa tình làm ấm lòng người trong lúc hoạn nạn.


Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch gửi lời tri ân và chúc sức khỏe chư tôn Đức Tăng Ni, các cấp lãnh đạo, quý Phật tử, các nhà hảo tâm... đã đồng hành cùng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch trong các chuyến đi từ thiện, chia sẻ những phần quà yêu thương đầy ý nghĩa.

Chúng tôi tin rằng với tinh thần đoàn kết toàn dân, với tình chia sẻ yêu thương của cộng đồng thì Việt Nam nói chung và huyện Nhơn trạch nói riêng sẽ chiến thắng đại dịch để mọi người sớm trở lại cuộc sống yên bình và hạnh phúc.
Ban TTTT GHPGVN huyện Nhơn Trạch
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu