Cập nhật lúc 15:35:21 22-12-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc nhân ngày lễ Giáng sinh

Sáng ngày 22/12/2021, thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đoàn lãnh đạo Ban trị sự đến thăm và chúc mừng Tòa giám mục giáo phận Xuân Lộc nhân ngày lễ giáng sinh.

Phái đoàn đến thăm gồm có: TT. Thích Huệ Khai – ủy viên HĐTS, phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên thường trực HĐTS, phó ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Sanh – Phó ban trị sự, trưởng ban phật giáo quốc tế GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Nghiệp – Trưởng ban pháp chế GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Tánh – Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN TP. Long Khánh; ĐĐ. Thích Quảng Ảnh – Phó ban văn hóa phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức tháp tùng cùng đoàn.

Về phía Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai có ông Nguyễn Đình Kiên – Phó ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai, cùng các vị thành viên trong Ban tôn giáo tỉnh.

Đón tiếp phái đoàn có: Giám mục Gioan Đỗ Văn Ngân - Giám mục Chính toà Giáo phận Xuân Lộc; Linh mục Đa minh Nguyễn Tuấn Anh - Tổng đại diện Tòa Giám Mục; Linh mục Giu se Đoàn Xuân Linh - Chưởng ấn Tòa Giám Mục; Linh mục Phanxico Xavie Đỗ Đức Lực - Chánh văn phòng Tòa Giám Mục; Linh mục Giu se Phạm Sơn Lâm - Quản hạt Long Khánh; Ông Nguyễn Văn Chiến - Trưởng ban Ban hành giáo Giáo phận Xuân Lộc, cùng các vị chức sắc, chức việc trong Tòa Giám Mục Xuân Lộc đã có mặt và đón tiếp phái đoàn.

Đại diện thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh thay mặt hòa thượng Trưởng ban trị sự tỉnh, TT. Thích Huệ Khai – ủy viên HĐTS, phó thường trực BTS PG tỉnh đã phát biểu chúc mừng Lễ Giáng Sinh của đức Chúa Giê Su, đây cũng là ngày hội văn hóa lớn của Thiên Chúa, cũng là ngày vui toàn dân của tín đồ Công Giáo, tuy rằng những năm gần đây ảnh hưởng bởi đại dịch, không riêng bất kỳ Tôn giáo nào, nhưng đây là việc chung của toàn Đảng, toàn dân chung tay chống dịch, chính vì vậy lễ Giáng Sinh nói riêng và tất cả các chương trình lễ hội của cả nước nói chung rất hạn chế.
Trong lời phát biểu, Thượng tọa cũng đã chia sẽ niềm vui mừng đến Tòa Giám mục và các tín đồ Công giáo một mùa giáng sinh an lành và hạnh phúc. Sau cùng Thượng tọa cũng gửi lời thăm hỏi các giáo dân ở trong tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung đón một mùa giáng sinh bình yên và khỏe mạnh.

Đáp lại lời chúc mừng của thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Giám mục Gioan Đỗ Văn Ngân - Giám mục Chính toà Giáo phận Xuân Lộc đã gửi lời chào kính trọng đến toàn thể thành viên trong đoàn đã đến thăm và chúc mừng ngày lễ Giáng sinh năm nay.
Giám mục cũng chia sẽ tri ân Thượng tọa trưởng đoàn đã nói lên một ý nghĩa của ngày Giáng sinh, một mùa xuân mới của đất nước. Giám mục cũng nói rằng, Phật Giáo đã có mặt tại Việt Nam trên 1000 năm lịch sử, đã mang những đạo lý, những giá trị cuộc sống đến với mọi người, phải nói đến chân lý của tứ diệu đế mà đức Phật đã truyền thừa làm nền tảng căn bản cho giáo lý Phật giáo,  mở ra con đường cứu khổ cho nhân loại. Giáo đoàn Công giáo vào việt nam ở những thập niên gần đây, cũng đã mang một sắc thái mới nhưng không ngoài ý tưởng cứu khổ và ban vui cho mọi người, đức Giê Su cũng là một người mang giáo lý truyền khắp cho mọi người được Giải thoát mọi khổ đau, đem đến an vui cho nhân loại. chính vì vậy hôm nay, cũng là một ngày trọng đại đối với giáo đoàn Công giáo đó là kỷ niệm ngày đức chúa Giê Su giáng sinh, là một ngày vui của toàn thể mọi người là tín đồ của Giáo đoàn Công giáo.

Hôm nay, được sự quan tâm sâu sắc của thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai và đại diện các ban ngành lãnh đạo về thăm và chúc mừng, Tòa Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc xin gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến mọi người và nguyện cầu cho quý vị được an lành, hạnh phúc và bình yên trong mùa đại dịch năm nay.

Sau cùng, nhân dịp lễ Giáng Sinh Tòa Giám Mục đã gửi đến chư tôn đức thường trực ban trị sự GHPGVN tỉnh một số phần quà nhân ngày lễ trọng đại.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Lê Mạnh – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu