Cập nhật lúc 16:23:21 10-04-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Cảm niệm về khoá tu một ngày, đầu tiên của năm Kỷ Hợi tại chùa Viên Nghiêm.


Vào sáng ngày 7/4/2019 nhằm ngày 3 tháng 3 năm Kỷ Hợi, tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm thuộc phường Long Bình ,thành phố Biên Hoà , tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khoá tu một ngày đầu tiên của năm Kỷ Hợi với  gần 300 Phật tử tại thành phố Biên Hoà và thành phố Hồ Chí Minh về tham dự. Đúng như lời Thượng Toạ giảng sư Thích Huệ Khai -Phó Thường trưc ban trị sự Giáo hội phật giáo VN tỉnh Đồng Nai -Trụ Trì chùa Long Thiền - đã nhận định ,Đại Đức Thích Thiện Mỹ Trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm- đã có công khó nhọc ,trì chú để tạo dựng nên ngôi chùa , tạo tượng , đúc chuông...Nhưng khó nhất là việc duy trì được nề nếp tu học của Phật tử .Hôm nay, ngày đầu tiên của năm Kỷ Hợi quý thầy tổ chức khoá tu một ngày, mà Phật tử đến tu học đông đủ nói lên được sự tinh tấn ham học hỏi về đạo pháp của Phật tử và đó cũng là động lực cho quý Thầy không ngại vất vả để truyền bá đạo pháp đến cho Phật tử

Như nắng hạn gặp mưa rào, suốt hơn 2 giờ đồng hồ đã trôi qua mà chúng con vẫn không biết mỏi mệt , ngồi say sưa nghe Thượng toạ thuyết giảng về lòng từ trong đạo Phật .Chúng con hiểu rằng từ bi là điều vốn có ,nhưng trong đạo Phật Từ bi chưa đủ mà cần phải có Trí tuệ và Dũng cảm mới giúp được mình và giúp người một cách tích cực.
Được ngồi tu học trong chính ngôi chùa mà quý thầy cùng quý Phật tử khổ công xây dựng ; bên ngoài vẫn còn gạch , cát , xi măng dang dở...Bên cạnh những dãy nhà đang dần được hoàn thiện, những pho tượng phật ánh kim rực rỡ trong nắng sáng, Tượng mẹ Quan Âm màu xanh ngọc hiền dịu ẩn hiện trong tán lá dừa ...Chúng con cảm thấy bình yên vững chãi trong từng bước thiền hành; an lạc trong từng câu niệm Phật.
Lời hát của nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản lúc này chợt vang lên trong tâm trí chúng con :...”Tịnh độ nơi đây! Hạnh phúc tràn đầy! Tịnh độ nơi đây! Chan hoà nhân ái....Một ngày công phu-một đời an nhiên...”

Để chúng con có 1 ngày an nhiên, Thầy đã vất vả rất nhiều, quý cô bác trong ban ẩm thực đã vất vả rất nhiều.....Chúng con tự hứa với mình sẽ tinh tấn tu hành để đền đáp lại công ơn của Thầy đã dìu dắt chúng con

Tuổi Trẻ Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu