Cập nhật lúc 14:14:26 23-03-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Chư Tăng Ni Phật giáo huyện Cẩm Mỹ Bố-tát tụng giới tại chùa Hoàng Mai

Sáng ngày 23/3/2024 (nhằm ngày 14/02/Giáp Thìn), chư Tôn đức Tăng Ni trong huyện đã vân tập tại chùa Hoàng Mai (Khu phố Hoàn Quân, thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ) cử hành nghi thức Bố-tát, tụng giới chung.


Tham dự lễ Bố tát, có sự tham dự của TT. Thích Pháp Đăng – Uỷ viên Thường trực BTS tỉnh, Cố vấn BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Lý – Uỷ viên BTS tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện, ĐĐ. Thích Nhuận Hành – Uỷ viên BTS tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện cùng với chư Tôn đức tăng ni trong Ban Thường trực, Ban Trị sự GHPGVN huyện và chư Tôn đức Trụ trì các tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường trong huyện.

Tại Chánh điện Chùa Hoàng Mai, Thượng toạ Thích Pháp Đăng – Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Cố vấn BTS GHPGVN huyện niêm hương bạch Phật; toàn thể đại chúng thành kính đảnh lễ Tam bảo, thực hiện nghi thức Yết-ma Bố-tát, tụng giới. 

Lễ Bố tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

Mỗi kỳ Bố-tát cũng là dịp để chia sẻ và thông báo Phật sự của Ban Trị sự và chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện nhằm nắm bắt kịp thời để công tác Phật sự của Ban Trị sự và các tự viện hoàn thành tốt hơn. Đây cũng là lần Bố tát đầu tiên của Phật giáo huyện Cẩm Mỹ trong năm Giáp Thìn 2024.
Một số hình ảnh ghi nhận:


Thích Lạc Phong
Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu