Cập nhật lúc 11:16:37 26-06-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Chư Tăng và Phật tử chùa Phước An cúng dường các Trường hạ trong tỉnh

Ngày 25/06/2023 (nhằm ngày 08/05/Quý Mão), nhằm hướng dẫn hàng Phật tử gieo trồng cội phước, TT. Thích Huệ Nghiệp – Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Pháp chế PG tỉnh, trụ trì chùa Phước An (xã Long An, huyện Long Thành) đã cùng với các chư Tăng và Phật tử các đạo tràng TP.HCM, Biên Hoà, Long Thành đến cúng dường chư Tăng, Ni hành giả đang An cư Kiết hạ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cúng dường tại Thiền viện Thường Chiếu

Trong ngày, đoàn đã thăm và phát tâm cúng dường 8 Trường hạ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai gồm: Thiền viện Thường Chiếu; Trường Trung cấp Phật học Ni; Chùa Long Phước Thọ; Chùa Tỉnh Hội; Tổ Đình Đại Giác; Chùa Hoàng Ân; Tổ Đình Long Thiền và Quan Âm Tu Viện.

TT. Thích Huệ Nghiệp dâng lời tác bạch

Thể theo lời Phật dạy, mỗi năm 3 tháng mùa mưa, là thời gian chư Tăng Ni an cư trao dồi giới đức. Cúng dường chư Tăng, Ni An cư Kiết hạ là nét đẹp của tình đạo vị bền vững trong văn hóa Phật giáo và cúng dường cho Tăng đoàn luôn là phước điền lớn nhất. Nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2567, tại các Trường hạ nơi đoàn đến, TT. Thích Huệ Nghiệp dâng lời khải bạch và cùng các Phật tử kính nguyện Tam Bảo gia hộ cho quý Tôn đức và hành giả an cư tại được thân khỏe tâm an. Sau khi tác pháp thỉnh an các chư Tôn đức Ban chức sự và chư Tăng, Ni đang cấm túc tại các đạo tràng An cư Kiết hạ, đoàn đã cúng dường tịnh tài, phẩm vật trợ duyên đến chư hành giả Tăng, Ni đang an cư tại trụ xứ. 

Chư Tăng Tổ đình Long Thiền tán thán công đức của TT. Thích Huệ Nghiệp và Phật tử chùa Phước An

Tại các điểm nơi đoàn đến, chư Tôn đức Tăng, Ni đều tán thán công đức của TT.Thích Huệ Nghiệp và quý Phật tử đã phát tâm thiết lễ cúng dường chư Tăng hành giả an cư và nhất tâm cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ quý Phật tử được vãng sanh cực lạc, cầu cho toàn thể gia đình Phật tử được bình an trong chánh pháp.

Tổng kinh phí đoàn cúng dường cho 8 Trường hạ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trị giá 160 triệu đồng gồm: Bao thư, gạo, dầu ăn, mì gói, nước tương, chao, đường, xà bông. Tất cả là do tấm lòng của chư tôn đức Tăng và quý đệ tử, Phật tử hảo tâm chung tay đóng góp cùng nhau cúng dường đến các trú xứ. Tuy phẩm vật đơn sơ nhưng với tấm long chí thành chí kính dâng lên ba ngôi tam bảo và hiện tiền chư tôn thiền đức Tăng Ni  Đây cũng là việc gieo trồng công đức, trưởng dưỡng bồ đề tâm trong mỗi người trên con đường tu tập hành trì theo lời Phật dạy.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Mi Sa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu