Cập nhật lúc 05:32:31 21-11-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Đức Hòa – huyện Xuân Lộc tổ chức lễ cầu siêu vong linh thai nhi

Ngày 20/11/2022 (Nhằm ngày 27/10/Nhâm Dần) tạ chùa Đức Hòa, ấp Bàu Sình, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc đã trang nghiêm tổ chức Trai Đàn Cầu Siêu Thai Nhi Sản Nạn – Cúng Dường Trai Tăng – Thí Thực Âm Linh Cô Hồn nguyện cầu âm siêu dương thái.

Quang lâm chứng Đại lễ có HT. Thích Chí Thiện – Chứng minh BTS GHPGVN TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích An Quang – Ủy viên BTS tỉnh, Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Nhân – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng chư tôn đức Ban Kinh sư, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện, huynh đệ của Đại đức trụ trì, và hơn 200 nam nữ Phật tử gần xa đồng về tham dự.Vì lòng từ bi thương xót đến tất cả sinh linh bé bỏng, những thai nhi sút sảo không may mắn phải chịu sự tử vong do vắn số hoặc các vong linh đã bị chối bỏ những mầm sống yêu thương của chính mình do các bậc cha mẹ. Đây cũng là cơ hội cho những người có dịp bày tỏ nỗi niềm ăn năn, sám hối muốn có nguyện vọng làm một điều gì đó có ý nghĩa để gửi đến những mầm sống thiếu may mắn. 
ĐĐ. Thích Minh Trí - Trụ trì chùa Đức Hòa cho biết rằng trong ý nghĩa âm siêu dương thới thì hoạt động cầu siêu cho vong linh thai nhi là Phật sự thường niên của chùa Đức Hòa. Với tâm nguyện xoa dịu đi nỗi đau thương của các vong linh và hóa giải sự oán kết của các vong linh nên việc cầu sêu vong linh thai nhi luôn được sự hưởng ứng và tin tưởng của quý Phật tử gần xa.Thân nhân của các vong linh thai nhi đã cùng với chư tôn thiền đức Tăng Ni tụng kinh, niệm Phật cầu nguyện và sau đó là lễ đăng đàn chẩn tế cho các thai nhi bị chối bỏ cũng như các thai nhi hài đồng do không đủ duyên lành đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng được được nương nhờ pháp Phật, chuyển hóa nghiệp thức, sớm nhẹ nhàng siêu thoát về cõi Phật. 
Một số hình ảnh ghi nhận được:Tin và ảnh: Thích Vạn Đức
Đăng tin: Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu