Cập nhật lúc 18:11:56 25-08-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Long Hoa nghiêm trang tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Sáng ngày 17/07/Kỷ Hợi nhằm ngày 17/08/2019 tại Chùa Long Hoa (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), Sư Cô trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu và toàn thể Đạo Tràng Phật tử bổn tự trân trọng tổ chức Lễ Vu Lan – Báo Hiếu.
Đến chứng minh và tham dự có sự hiện diện cao quý của TT. Thích Huệ Khai - UV. HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; NT. Thích Nữ Huệ Hương - UV HĐTS, Phó Trưởng Phân Ban Ni Giới GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng Phân Ban Ni Giới PG tỉnh Đồng Nai; TT. Thích Huệ Đức - UV BTS GHPGVN TP. Biên Hoà; TT. Thích Trí Huệ - Phó Ban Nghi Lễ GHPGVN huyện Nhơn Trạch; TT. Thích Đạo Viên - Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN huyện Nhơn Trạch; NT. Thích Nữ Như Hiền - UV Phân Ban Ni Giới tỉnh Đồng Nai, trụ trì Chùa Phước Thanh; Cùng chư Tôn đức Tăng Ni là thường trực BTS và trụ trì các Chùa trong huyện Nhơn Trạch.


Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Anh Cường - Trưởng Ban chăm Sóc sức khoẻ Thành Uỷ TP. HCM; Ông Nguyễn Thành Tài - Trưởng phòng Nội Vụ; Bà Võ Thanh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN huyện Nhơn Trạch; Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ Tịch UBND; Ông Nguyễn Văn Chỉnh - Chủ tịch UBMTTQ; Ông Nguyễn Hoàng Thi - Phó Công an thị trấn Hiệp Phước; cùng quy cán bộ các cấp, các ban ngành địa phương đến từ huyện Nhơn Trạch và Thị trấn Hiệp Phước.

Mỗi khi cây rừng thay lá, hàng triệu trái tim trãi dài trên đất nước việt Nam đều nghĩ đến:
“Tháng bảy mùa thu, con nhớ Người
Song thân dưỡng dục, vẹn mười mươi
Cù lao chín chữ, luôn ghi nhớ
Báo hiếu – Vu lan dạ bồi hồi…”
(TKN. TN Huệ Hiếu)
 

Lễ Hội Vu Lan – Báo Hiếu, hoa hồng cài áo tưởng nhớ đến Công ơn Cha Mẹ, Thầy tổ, những bậc ân nhân trong đời đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của người Phật tử trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam. Ngày Lễ như nhắc nhỡ những ân tình thiêng liêng sâu nặng của Tứ Trọng ân (Tam bảo, Đất nước, Cha mẹ, Sư trưởng) chư anh hùng chiến sĩ đã hy sinh cho quê hương Việt Nam được độc lập hoà bình, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ… Buổi lễ được bắt đầu bởi lời khai mạc của Sư cô trụ trì, sau đó là nghi lễ dâng hoa cúng dường, cảm niệm Vu Lan, hoa hồng cài áo với sự tượng trưng qua màu sắc (hoa hồng đỏ còn cha còn mẹ, hoa màu hồng mất mẹ hoặc cha, hoa hồng vàng dành cho người xuất gia, hoa hồng trắng mồ côi cha mẹ), tiếng hát ngọt ngào, ấm áp đầy ấp yêu thương dâng lên hai đấng sanh thành nhân ngày đại lễ.


Trên tinh thần tri ân và báo ân đến song thân, những người con hiếu hạnh, những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân từ TP. HCM, Hàn Quốc, Malaysia với chương trình từ thiện trong buổi lễ là:

Ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ Tịch HĐQT Công ty Bất Động Sản Phát Đạt; Ông Nguyễn Quang Hưng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ An Phú; Ông Lê Trung Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Nhiên Liệu DBT; Ông Đỗ Trí Đức - Giám đốc công ty CP MTV Wine Plaza Việt Nam; Ông Đặng Quang Tín - Đại Diện Diamond Group; Ông Trần Minh Duy - Giám đốc Công ty QRC, Malaysia; Ông Phan Thành Luân - Giám đốc Công ty Chunmani Việt Nam, Hàn Quốc; và những vị Phật tử xa gần. Các mạnh thường quân đã âm thầm ủng hộ cho những công tác từ thiện là sự góp nhặt yêu thương chia sẻ kính tặng 100 phần quà đến gia đình khó khăn, 100 học bổng đến các em thanh thiếu nhi Phật tử hiếu học tại địa phương. Đặc biệt là Công ty Chunmani đã trao tặng 100 phần quà là bột ngũ cốc bồi bổ sức khoẻ cho học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới (2019 – 2020). 


Toàn thể đạo tràng như trầm lắng, chỉ còn đọng lại những lời ban đạo từ của TT. Thích Huệ Khai cho buổi lễ trân trọng này, vừa mang đậm tính nhân văn bởi lẽ sống, tình người, vừa là nếp sống thiền gia đầy đạo vị của những bậc tôn đức sau ba tháng an cư kiết hạ. Lời ôn tồn dạy bảo đến các em thanh thiếu nhi Phật tử phải biết hiếu thảo với Cha Mẹ, sách tấn đến Sư cô trụ trì, chư ni chúng và toàn thể đạo tràng Phât tử Chùa Long Hoa sống và hành đạo theo đúng chánh pháp, đưa đạo vào đời bằng những hành động thiết thực nhất của một vị tu bồ tát đạo, biết sẻ chia những khó khăn, những nghiệt ngã bằng tất cả tấm lòng từ bi của đạo Phật mà đạo tràng đã thể hiện trong buổi lễ…


Buổi lễ được khép lại bằng nghi thức dâng y ca sa cúng dường của chư Phật tử như tái hiện lại hình ảnh tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ khi Đức Phật còn tại thế để nhắn nhủ cho những người Phật tử nên hết lòng hiếu kính Mẹ Cha vì rằng:

Trong niềm tôn kính vô biên đến Tam bảo, Cha Mẹ, Thầy tổ, những bậc ân nhân trong đồi đã hình thành, định hướng cho chúng con một lối đi, buổi lễ Vu Lan – Báo hiếu cùng những lời vàng ý ngọc của chư Tôn đức sẽ là hành trang đưa chúng con đi vào đời với tất cả tình yêu thương quý mến của những bậc Thầy trong tinh thần hướng thượng, và sẽ chắp cánh cho những cánh chim bé nhỏ bay vào vũ trụ bao la của lòng từ bi vô ngã.

Xin được tri ân đến những vị Phật tử, những vị yêu mến đạo Phật, đạo tràng Chùa Long Hoa đã bằng mọi hình thức tài trợ cho chương trình này. Kính chúc quý vị một mùa Vu Lan đầy hỷ lạc.


Thích Nữ Huệ Hiếu - Chùa Long Hoa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu