Cập nhật lúc 13:20:30 10-09-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tổ chức chương trình Vầng trăng tuổi thơ lần thứ 7 Tết trung thu là một truyền thống tốt đẹp mà người Việt Nam đã giữ gìn trong nhiều thập kỷ qua, ngày trăng tròn tháng 08 như gợi lại tuổi thơ đẹp nhất của đời người, và vầng trăng ấy đi theo chúng ta suốt năm tháng…

Sau hơn hai năm đại dịch, bổn tự không được nhìn thấy các em trở về chùa sinh hoạt, vui chơi, học tập và đón tết thiếu nhi truyền thống này. Nhân dịp Tết trung thu năm 2022, vào lúc 17 giờ, ngày 08/09/2022 nhằm 13/08/Nhâm dần, Chùa Long Hoa long trọng tổ chức đêm trung thu cho các em thiếu nhi là học sinh tại thị trấn.

Ni sư cùng bổn tự đã trao tặng hơn 350 phần quà (bánh trung thu, lồng đèn, tập, chai chứa nước clock & clock), 200 phần tặng các em thiếu nhi khu nhà trọ. Chia sẻ yêu thương mùa Trung thu, từ chương trình này Chùa Long Hoa đã cúng dường 200 chú tiểu và tặng quà 100 em nhỏ tại Chùa Hương Đàm thuộc Làng Vạn Hạnh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Ni sư Thích Nữ Tâm Hiếu trụ trì vào ngày 04/ 09/ 2022 – ngày 09/08/ Nhâm dần. Với hơn 850 phần quà yêu thương này như tất cả tấm lòng của đạo tràng Chùa Long Hoa đến với các em nhân mùa trung thu 2022, tổng kinh phí 98.000.000đ.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện quý báu của Bà Hồ Thị Kim Ngân - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Nhơn Trạch; bà Dương Kim Hiền - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ thị trấn Hiệp Phước. Về phía nhà Chùa có Ni sư Thích Nữ Huệ Hiếu trụ trì Chùa Long Hoa, trưởng ban tổ chức. Về phía mạnh thường quân có Ông Lê Trung Dũng - giám đốc công ty xăng dầu Tp. Hồ Chí Minh; đại diện Trung tâm ngoại ngữ Tân Âu, Tp. HCM cùng quý Thầy, Cô, quý Phật tử - mạnh thường quân và hơn 400 phụ huynh, học sinh đồng tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi, hạnh phúc với những sự hướng dẫn chương trình và tiết mục ca, múa hào hứng của Chú Cuội – Chị Hằng cùng các em nhỏ đến từ trường tiểu học Phước Lai, thị trấn Hiệp Phước.

Thay lời bổn tự, Ni sư trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu chân thành tri ân đến quý lãnh đạo các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho chương trình được tổ chức, quý Phật tử - mạnh thường quân, đặc biệt là Ông Nguyễn Xuân Huy, Ông Võ Huân, Ông Lê Trung Dũng, quý Cô đến từ những doanh nghiệp tại TP. HCM luôn đồng hành và ủng hộ cho Phật sự này. Kính chúc tất cả nhiều sức khỏe, bình an, thành công trong cuộc sống, thương chúc các em học sinh luôn an vui, sức khỏe, ngoan, học giỏi và có đêm trung thu thật hạnh phúc và ý nghĩa.
Một số hình ảnh ghi nhận được:


Ban TTTT PG Đồng Nai
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu