Cập nhật lúc 02:12:12 18-01-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Long Hương trao tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Nhơn Trạch

Thực hiện theo thông bạch về việc tổ chức tặng quà Tết Quý Mão 2023 của HĐTS GHPGVN số 534/TB–HĐTS ngày 14/12/2022 và theo truyền thống hằng năm, ngày 16/1/2023 (nhằm ngày 25/12/Nhâm Dần), Tăng Ni chùa Long Hương (số 1141 Lý Thái Tổ, Ấp Long Hiệu, X. Long Tân, H. Nhơn Trạch, T. Đồng Nai) tài trợ chính cùng với sự đóng góp của nhóm từ thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và một số Phật tử TP.HCM, cũng như quý Phật tử Bổn Tự, tổ chức phát quà “Tình Thương” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Năm nay, chùa Long Hương phát 1.180 phần quà cho gia đình nghèo, cũng như những người có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện Nhơn Trạch và các công nhân lao động đang làm việc trong chùa.

Tổng số lượng Quà Tết như sau: Xã Long Tân (508 phần), xã Phú Hội (160 phần), xã Phước An (100 phần), Người mù (62 phần), Nạn nhân chất độc màu da cam (50 phần), Phật tử địa phương (50 phần), Công nhân xây dựng tại chùa (54 phần), Công nhân sản xuất tại chùa (38 phần), hộ nghèo Bến Tre (158 phần). 

Mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, bột canh, muối, sữa dinh dưỡng và bao thư tiền mặt 200 nghìn đồng. Riêng phần quà của “người mù” bao thư 500 nghìn đồng, tổng trị giá phần quà “người mù” lên đến 900 nghìn đồng. Tổng kinh phí là 800 triệu đồng.

Những phần quà đó, là cả tấm lòng và tình cảm cao quý của của các Tăng Ni Bổn tự, nhóm Từ thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và một số Phật tử TP.HCM, cũng như quý Phật tử Bổn Tự, gởi đến bà con, để chia sẻ một phần nào khó khăn của bà con trong dịp Tết. Những phần quà nghĩa tình này, đến tận tay bà con như là món quà tinh thần của “Tình thương”, cầu mong bà con được khỏe mạnh an vui và tiếp tục lao động để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và vui Tết trong thềm năm xuân mới. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho tất cả quý vị có nhiều sức khỏe, gia đình luôn yên vui và hạnh phúc, mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn.

Thay lời 1.180 người dân nghèo trong huyện Nhơn Trạch, gởi lời chân thành cảm ơn đến Tăng Ni chùa Long Hương, nhóm Từ Thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và một số phật tử TPHCM, cũng như quý phật tử Bổn Tự đã đóng góp vào công tác từ thiện để Chùa Long Hương có đủ điều kiện hổ trợ tặng quà Tết bà con nghèo năm nay.

Chư Tăng Ni chùa Long Hương, cầu nguyện cho nhóm từ thiện Phúc Đại Hoa Kỳ và một số Phật tử TPHCM, cũng như quý Phật tử Bổn Tự, nhân phước lành từ thiện này, quý vị và người thân hưởng được phước lạc lâu dài và luôn sống trong ánh hào quang của chư Phật.

Kính chúc tất cả quý vị bước sang năm mới, luôn giữ vững lòng tin Tam Bảo, sống đúng Chánh Pháp của Đức Phật, để mỗi ngày phước đức và trí huệ được tăng trưởng, sớm đạt ngộ trong đời này. Và kính chúc quý vị chính quyền và các vị lãnh đạo trong toàn huyện, cũng như thân bằng quyến thuộc của quý vị, sang năm mới được sức khỏe dồi dào, luôn thành tựu tốt đẹp trong mọi công tác của mình, để cùng chung lo cho bà con huyện nhà.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Phật giáo Đồng Nai
Chùa Long Hương 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu