Cập nhật lúc 07:13:11 24-09-2021 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: CHÙA LONG VÂN TIẾP TỤC CHIA SẺ 1500 PHẦN QUÀ YÊU THƯƠNG

1500 phần quà yêu thương (đợt 3) đã được Chùa Long Vân phường Tam Phước chia sẻ với bà con khó khăn do Covid-19 trên địa bàn phường Tam Phước thành phố Biên Hòa.

Ngày 23/ 09/ 2021 (nhằm 17/ 08/ Tân Sửu), đoàn từ thiện Chùa Long Vân do Ni sư Thích nữ Như Dung, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa, Trụ trì Chùa Long Vân đã phối hợp với chính quyền địa phương chia sẻ chương trình “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, từ 7 giờ sáng đến 17 giờ đã trao tặng tổng cộng 1500 phần quà an sinh đến người lao động phổ thông, công nhân ở trọ tại 4 khu phố của phường Tam Phước.

Mỗi phần quà gồm gạo, mì, bột ngọt, đường, rau củ quả tươi. Tổng trị giá 1500 phần quà là trên 350 triệu đồng do Ni sư Thích nữ Như Dung vận động mạnh thường quân, người hảo tâm và quý nam, nữ phật tử ủng hộ.

“Hơn 02 tháng thực hiện giãn cách xã hội, ai ở đâu ở đó để phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi hầu như không có thu nhập gì để trang trải sinh hoạt hằng ngày. Những đồng lương chúng tôi tiết kiệm để phòng thân lúc trái gió trở trời cũng đã cạn kiệt. Chính quyền, mặt trận địa phương tuy có hỗ trợ chúng tôi một phần nào đó. Nhưng hôm nay, nhận được phần quà yêu thương từ quý sư Chùa Long Vân trong lúc khốn khó do dịch dã hoành hành, chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng và vui mừng, bởi “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, một nữ công nhân bộc bạch chia sẻ.

Ni sư Thích nữ Như Dung cho biết, từ đầu thời gian giãn cách xã hội toàn tỉnh đến nay, nhằm chung tay với chính quyền cũng như Ban Trị sự Phật giáo thành phố Biên Hòa trong công tác an sinh xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, Chùa Long Vân đã ủng hộ hàng ngàn phần lương thực, thực phẩm và rau củ quả tươi với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chùa Long Vân đã có 06 Sư cô đăng ký tham gia lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên bàn thành phố Biên Hòa.

Theo Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa, hàng chục năm qua, Chùa Long Vân phường Tam Phước là một trong những tự viện luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Trung bình mỗi năm, Ni sư Trụ trì Thích nữ Như Dung vận động ủng hộ từ thiện từ 1-2 tỷ đồng.

Sau đây là những hình ảnh trao quà yêu thương:

 

Ni sư Thích nữ Như Dung, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa, Trụ trì Chùa Long Vân đang trao quà yêu thương.

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN TP. Biên Hòa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu