Cập nhật lúc 19:33:25 23-07-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Long Vân trang nghiêm tổ chức Lễ đức Quán Thế Âm thành Đạo

Chiều ngày 20/7/2019 (nhằm 18/6/ Kỷ Hợi) Ni Sư Thích Nữ Như Dung– Ủy Viên Phân Ban Ni Giới (PBNG) TƯ, ủy viên PBNG tỉnh, Phó Ban Trị Sự GHPGVN TP.Biên Hòa, Trụ trì chùa Long Vân (Khu Phố Long Đức 1, phường Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vía đức Quán Thế Âm thành Đạo cho 500 hành giả an cư và hơn 2000 Phật tử trong và ngoài tỉnh.

Quán Thế Âm Bồ Tát là một vị cổ Phật có tên là Chánh Pháp Minh Như Lai. Với thệ nguyện rộng sâu cứu độ chúng sanh vượt biển mê lên bờ giác; Ngài đã thị hiện tướng người nữ với hàm ý thương chúng sanh như mẹ hiền thương con đỏ. Chính vì những ý nghĩa cao đẹp ấy, nên một năm Ngài có 3 ngày kỷ niệm:19 tháng 2 âm lịch; 19 tháng 6 âm lịch và 19 tháng 9 âm lịch. Trong đó 19 tháng 6 âm lịch là kỷ niệm ngày Ngài Thành đạo.

Với tâm quy kính ngưỡng vọng đức Bồ Tát Quán Thế Âm, đáp ứng lời thỉnh cầu của hàng tại gia cư sĩ, vào đầu giờ chiều, Ni Sư Trụ trì đã làm lễ truyền Tam quy Ngũ giới.

Tiếp đến, nghệ sĩ ưu tú Thanh Ngân đã chia sẻ những cảm nhận về Mẹ hiền Quán Thế Âm và dâng lời ca tiếng hát cúng dường kính mừng lễ Vía.

  Vào lúc 19 giờ, Ban Tổ chức đã cung thỉnh Ni Sư Thích Nữ Như Lan- Ủy viên Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ trì chùa Hưng Thiền (tỉnh Đồng Tháp) thuyết giảng cho pháp hội đề tài “Hạnh nguyện tu tập của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát”: Lòng từ bi, Hạnh nhẫn nhục và Quán chiếu ngũ uẩn giai không.

Đúng 22 giờ, Ni Sư Trụ trì cùng chúng hội chính thức cử hành nghi thức Lạy Ngũ Bách Danh, Nhất bộ nhất bái (bước một bước lạy một lạy) với niềm cung kính vô biên kính mừng Ngày thành Đạo của Quán Thế Âm Bồ Tát.

Pháp hội Vía Quán Thế Âm thành Đạo hoàn mãn vào lúc 3 giờ 30 ngày 21/7/2019 (19/6 Kỷ Hợi) trong niềm an lạc của toàn thể chúng hội.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

  

Quảng Tiên - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu