Cập nhật lúc 20:26:49 14-09-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Minh Hiệp tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2564 – DL.2020

Sáng ngày 13/09/2020 (nhằm ngày 26/07/Canh Tý) tại chùa Minh Hiệp, ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu – Dâng cúng Pháp Y, nhân mùa Vu Lan PL.2564 – DL.2020.

Sáng ngày 13/09/2020 (nhằm ngày 26/07/Canh Tý) tại chùa Minh Hiệp, ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu – Dâng cúng Pháp Y, nhân mùa Vu Lan PL.2564 – DL.2020.
Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT. Thích Giác Quang – Chứng Minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; HT. Thích Thiện Đồng – Trụ trì Chùa Giác Huệ, (huyện Xuân Lộc); TT. Thích Thiện An – Trụ Trì Chùa Thiên Hưng (TP. Hồ Chí Minh); ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư Ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; cùng chư tôn Đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện Xuân Lộc và đông đảo Phật tử, những người yêu mến đạo Phật đồng về tham dự.


ĐĐ. Thích An Quang – Trụ trì Chùa Minh Hiệp, Trưởng Ban tổ chức tuyên bố lý do và nhấn mạnh: “Vu-lan báo hiếu năm nay lại đến trong xào xạc tiếng gió sang mùa. Mùa thu đến sẽ đem lá đi xa, đem cả nỗi buồn rãi trên những xác lá vàng khô, để chạnh lòng ta khi nhìn thấy tóc Mẹ, tóc Cha lại có thêm nhiều sợi bạc, mắt hai đấng sinh thành quầng sâu hơn dưới những dấu chân chim. Đoạn đường đi của người đã ngắn lại, mà chúng ta thì vẫn mãi xa xôi cùng những hoài bão, hoạch định tương lai không có bóng hình của Cha Mẹ ở đó. Trong con, Mẹ Cha chỉ là quá khứ nhạt nhòa, là một thời đã qua, là tuổi già bóng xế phải nằm yên trong góc đời bình sinh chưa thỏa chí của con. Rồi một ngày chợt nhận ra sự vô tâm, chúng ta chỉ biết thốt lên lời hối tiếc!”
 Đại Đức Thích Giác Quang

Trong lễ Bông hồng cài áo, Phật tử Như Trang đã chuyển tải dòng cảm xúc đến hội chúng qua bài “Ý nghĩa hoa hồng” – cảm niệm công ơn cha mẹ, cả pháp hội đều rưng rưng dòng lệ. Noi gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên, thỉnh Phật cầu Tăng lập đàn dâng cúng Pháp y, được gói gọn bằng cả lòng thành, Đại Đức trụ trì và đạo tràng Phật tử thành kính dâng lên cúng dường chư Tôn đức, hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền được bình an, cha mẹ quá vãng được sanh về thế giới an lành.


Tại buổi lễ, HT. Thích Thiện Đồng thay nhọc cho Hòa Thượng chứng minh ban đạo từ, Hòa Thượng tán thán công đức của Đại đức Thích An Quang – trụ trì chùa Minh Hiệp, mặc dù đang trong giai đoạn xây dựng Ngôi Đại hùng Bảo điện, nhưng vì nghĩ đến ân đức của Tam bảo, công ơn cha mẹ, nên Đại Đức đã thiết lễ Vu Lan, cúng dường Tăng bảo. Hòa Thượng cũng tán dương công đức quý Phật tử đã phát tâm dõng mãnh cúng dường dâng y mùa tự tứ. Đồng thời sách tấn quý Phật tử hãy làm các việc thiện lành hồi hướng cho cha mẹ, cũng như phải biết thể hiện lòng hiếu thảo qua những lời nói, hành động quan tâm, chăm sóc cho cha mẹ của mình.


Nhân đại lễ Vu Lan, Chùa Minh Hiệp dành 140 phần quà chia sẻ yêu thương đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trong địa phương.
 
Buổi chiều cùng ngày lúc 13g30’, ĐĐ. Thích Minh Thiền chia sẻ thời pháp thoại nhân Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu chủ đề “Nỗi oan thấu trời”. Trong bài Pháp thoại Đại Đức giảng sư đã nhấn mạnh về những biến cố của Phật giáo, những nỗi đau và sự hàm oan của chư Tôn đức Tăng Ni từ câu chuyện quá khứ cho đến sự việc hiện tại đã diễn ra. Đại Đức mong quý Phật tử phải thương Chư Tăng Ni, hộ trì Tam Bảo khi bị kẻ xấu tấn công Tăng Ni, phá hoại Phật giáo, không bị lợi dụng, kích động, không tiếp tay cho sự phá hoại đó.

 Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tin, ảnh: Diệu Thông
Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu