Cập nhật lúc 23:25:31 04-10-2022 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: CHÙA MINH HIỆP TỔ CHỨC KHÓA TU MỘT NGÀY AN LẠC LẦN THỨ 98

Sáng ngày 02/10/2022 (nhằm ngày 07/09/Nhâm Dần) chùa Minh Hiệp, ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 98.


Là khóa tu định kỳ hàng tháng dành cho quý Phật tử tại gia tham dự, khóa tu kỳ này với sự tham dự của 200 Phật tử tại địa phương. Từ sáng sớm các Phật tử đã vân tập về chùa dùng điểm tâm sáng, tham dự sinh hoạt và lễ khai khóa tu học. Khóa tu lần thứ 98 Ban Tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Thiện Tuệ - Giảng viên trường Đào tạo Cao Trung Giảng sư của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN tại TP. Hồ Chí Minh, UV Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa An Lạc, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh quang lâm thuyết giảng.
 
 
 


Đến với khóa tu lần thứ 98 tại chùa Minh Hiệp Đại đức đã chia sẻ bài Pháp thoại với chủ đề: “Tâm như thế nào thì cảnh giới như thế đó”. Trong bài Pháp thoại Đại đức đã nhấn mạnh về tâm, tâm thiện lành tức cảnh giới thiện lành, tâm bất thiện tức cảnh giới bất thiện. Vì vậy quý Phật tử phải cố gắng giữ tâm thiện lành thực hành lời Phật dạy về niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, niệm thí, niệm giới. Niệm Phật là niệm 9 ân đức Phật, niệm Pháp là niệm 6 ân đức Pháp, niệm Tăng là niệm 9 ân đức Tăng, niệm thiên là niệm 5 đức tính của chư thiên. Người Phật tử thường nhớ nghĩ đến những ân đức, những đức tính đó và luôn sống với những ân đức, những đức tính tốt đó thì hiện đời được an lạc tự tại trong tương lai sinh về cảnh giới an lành tương ứng với tâm.
 
 
 

Trong khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 98 nhân kỷ niệm lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm nên Ban Tổ chức đã cho toàn thể hành giả tu tập phát tâm đảnh lễ Bồ Tát Quán Thế Âm theo kinh Ngũ Bách Danh. Tất cả quý Phật tử tham dự khóa tu học đều nhất tâm đảnh lễ trong niềm hoan hỷ.
 
 
 
 

Cũng trong khóa tu học này có các thiện nam tín nữ phát tâm quy y Tam Bảo để trở thành người đệ tử tại gia của Đức Phật. Đại đức Thích An Quang - Trụ trì chùa Minh Hiệp đã tổ chức y lễ quy y Tam Bảo cho các thiện tín phát tâm. Trong lễ quy y Tam Bảo Đại đức trụ trì đã chia sẻ về ý nghĩa quy Tam Bảo. Đại đức trụ trì đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc quy y, hiểu đúng về quy y và sự phát tâm hướng đến thiện nghiệp, con đường đạo đức theo lời Phật dạy.
 

Cuối khóa tu học cả đại chúng đồng trì tụng thời kinh Phổ Môn và niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm. Đại đức Thích An Quang đã sinh hoạt cuối khóa và khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể Đạo tràng.

Sau đây là một số hình ảnh khóa tu:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn : Ban TTTT Sen Vàng_Thích Vạn Đức

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu