Cập nhật lúc 15:36:41 29-09-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm tặng quà Trung thu cho trẻ em vùng sâu vùng xa

Ngày 28/9/2020 (nhằm ngày 12/8 Canh Tý) đoàn từ thiện chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa) do TT. Thích Minh Trí, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư Ký Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa, trụ trì chùa, làm Trưởng đoàn đã trao quà Trung Thu cho học sinh xã Đức Phú, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận và học sinh nhà trẻ tình thương Minh Hạnh (xã Đạ Ploa huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng)

Đón đoàn tại xã Đức Phú, có ĐĐ. Thích Như Công, Trụ trì chùa Phước Sơn (xã Đức Phú, huyện Tánh Linh) cùng quý Phật tử trong Ban Hộ trì Tam Bảo chùa Phước Sơn. Đại diện chính quyền địa  phương có  ông Mai Văn Lâm, Chủ tịch MTTQVN xã.

Đoàn đã được ĐĐ. Thích Như Công và ông Chủ tịch MTTQVN xã hướng dẫn đến thăm học sinh các trường Tiểu học và Mầm non và trao 1040 phần quà Trung Thu. Mỗi phần quà trị giá 65 ngàn đồng, bao gồm: bánh Trung thu Bibica, lồng đèn, kẹo sữa Sumika, kẹo Welly dâu, sữa YoMost và vở viết.

Tại các nơi đến,  TT. Trưởng đoàn đã động viên các em phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ; biết vâng lời thầy cô, hòa nhã với bạn bè, cố gắng học hành chăm chỉ.

Vì cuộc sống nơi vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn thiếu thốn nên khi được nhận quà Trung thu các em nhỏ rất rất vui mừng. Hình ảnh trẻ thơ hồn nhiên thích nhận quà và biết cúi đầu, nói lời cảm ơn quý Sư Thầy, quý Phật tử, khiến các thành viên trong đoàn trào dâng cảm xúc yêu thương; mọi người đều mong muốn Trung thu sang năm hội đủ duyên lành sẽ trở lại thăm và trao quà cho các học sinh.

Rời xã Đức Phú, đoàn đã đến nhà trẻ tình thương Minh Hạnh (xã Đạ Ploa huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng) trao 70 phần quà Trung Thu cho các bé mầm non, ủng hộ Ban Chủ nhiệm và tặng tịnh tài cho các cô bảo mẫu tổng cộng 6,5 triệu đồng.

Nhân đây, TT. Thích Minh Trí xin tri ân các nhà hảo tâm, quý thiện nam tín nữ Phật tử đã trợ duyên, đồng hành cùng bổn tự trong hoạt động từ thiện và hồi hướng phúc lành này đến pháp giới chúng sinh, nguyện cầu tất cả ân đều triêm lợi lạc.

Như vậy, chương trình từ thiện Trung Thu năm 2020, trao tặng 1440 phần quà cho trẻ em (trao tại chùa Phúc Lâm 300 phần, 1140 phần cho trẻ em vùng sâu) với tổng kinh phí 135 triệu đồng của chùa Phúc Lâm đã khép lại trong niềm hỷ lạc của những nhà hảo tâm.

Quảng Nghiêm - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu