Cập nhật lúc 23:11:18 04-09-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm và nhiều hoạt động ý nghĩa trong mùa Vu Lan PL. 2564- DL. 2020

Khi những cơn mưa nặng hạt xuất hiện nhiều, khi những chiếc lá vàng lìa cành rơi khắp nơi… đó là dấu hiệu của mùa Thu, báo hiệu mùa Tự tứ của Tăng Đoàn, mùa chư Phật hoan hỷ đã trở về. Nơi chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) do TT. Thích Minh Trí, Phó Trưởng Ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP. Biên Hòa, làm trụ trì, không khí càng trở nên nhộn nhịp với nhiều hoạt động thiết thực đón mừng Mùa Vu Lan, mùa tri ân báo ân, mùa của tình thương chân thật.

Để chuẩn bị cho ngày Lễ chính, vào ngày 29/8/2020 các Phật tử đã trở về bao sái ( lau, dọn)  các Tôn tượng, Ban thờ, khán thờ tại chùa; chuẩn bị 500 phần quà Vu Lan cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Vào ngày 30/8/2020, các Phật tử khắp nơi cùng trở về chùa cùng nhau gói bánh Chưng  đón lễ Vu Lan. Theo TT. Trụ trì bánh chưng bánh dày có một vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa của người Việt Nam, thể hiện truyền thống tri ân báo ân đối với Tổ tiên, thông qua việc sử dụng các sản vật của đất trời gói thành bánh để dâng cúng lên những bậc tiền nhân. Vu Lan là lễ hội Báo Ân, nên không thể thiếu chiếc bánh Chưng trong phần dâng cúng để tưởng nhớ Tứ ân.

Đến ngày 01/9/2020 (14 tháng 7 âm lịch)  Bổn tự tổ chức trao 500 phần quà cho đồng bào khiếm thị, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Vào buổi sáng ngày Rằm tháng Bảy ( 02/9/2020), sau lễ Phóng sanh hồi hướng gió hòa mưa thuận, quốc thái dân an, ôn dịch tiêu trừ, nhà nhà an khang thịnh vượng; là lễ tụng Kinh Vu Lan, cúng Ngọ.

Buổi chiều, là lễ quy y Tam bảo cho gần 50 thiện nam tín nữ Phật tử tại địa phương, tất cả đồng lòng trở về làm con đức Phật (Phật tử), nương tựa ba ngôi báu ( Phật, pháp, Tăng), giữ gìn năm điều đạo đức, để xây nền tảng an vui cho bản thân và mọi người ngay hiện tại và tương lai.

Một mùa Vu Lan an lạc, đậm đà bản sắc dân tộc đã đi qua, nhưng những ký ức đẹp về những ngày được tham gia các hoạt động tri ân báo ân tại chùa Phúc Lâm, sẽ còn đọng mãi trong tâm của mọi người.

Minh Nguyên - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu