Cập nhật lúc 18:41:39 18-08-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Phước Lập huyện Tân Phú tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563

Thực hiện Thông tư số 223/TT-HĐTS ngày 18/07/2019 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2563 – DL. 2019, sáng ngày 15/8/2019 (nhằm ngày 15/7/Kỷ Hợi), tại chùa Phước Lập, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã long trọng diễn ra Đại lễ Vu lan Báo hiếu trong bầu không khí tràng đầy niềm Hiếu hạnh.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng trụ trì các tự viên, tịnh thất trên địa bàn huyện cùng hơn 800 quý nam nữ Phật tử xa gần cùng câu hội tham dự.

Trước khi bước vào Đại lễ, chùa Phước Lập đã tổ chức trao quà từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Có 140 phần quà với trị giá mỗi phần quà là 300 nghìn đồng đã được trao đến tận tay bà con nhân dân, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ người dân vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Pháp Vinh – Điều phối chương trình đã sơ lược về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan Báo hiếu và ý nghĩa của lễ Cài hoa hồng trong ngày lễ mang đầy tính nhân văn này.

Đặc biệt, nhân dịp này, đạo tràng Phật tử có duyên lành được nghe ĐĐ.Thích Minh Phương trụ trì chùa Linh Bửu chia sẻ thời pháp về “trách nhiệm bổn phận của người con Phật đối với hai đấng sanh thành”. Đến đây, cả đại chúng được gợi nhắc về những ân nghĩa trong đời mình, để rồi từ đó nguyện một lòng phải sống thật xứng đáng là những người con của Cha Mẹ, là người Phật tử chân chánh trong giáo pháp Đức Phật.

Tiếp nối chương trình, trong không khí trang nghiêm và xúc động, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử cùng tham dự nghi thức “Bông hồng cài áo” nhân mùa Vu lan Báo hiếu do GĐPT chùa Phước Lập thực hiện.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đã thành kính cử hành nghi lễ niêm hương cúng ngọ Phật, cầu nguyện cho ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, ông bà cha mẹ quá vãng được siêu sanh miền Cực Lạc.

Một số hình ảnh được ghi nhận lại:

Pháp Tịnh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu