Cập nhật lúc 10:30:53 30-05-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Phước Lập Trang Nghiêm Tổ Chức Lễ Hằng ThuậnSáng ngày 29/05/2022 ( nhằm ngày 29/04/Nhâm Dần), tại chùa Phước Lập, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm diễn ra Lễ Hằng Thuận của đôi Phật tử trẻ Tân Lang: Trịnh Tiến Quyết (Pháp danh: Thiện Tâm) và Tân Nương : Đặng Thị Minh Hiếu (Pháp danh: Hạnh Hiếu).

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Pháp Vinh - Trưởng ban TTTT GHPGVN huyện Tân Phú - trưởng BTC lễ Hằng thuận, cùng với đó là sự hiện diện của cha mẹ thân sinh của đôi tân lang, tân nương, hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân bằng quyến thuộc và Phật tử chùa Phước Lập.


Tại buổi lễ chư Tăng đã quang lâm Phật điện niêm hương bạch Phật đảnh lễ tam bảo và tụng kinh Phước Đức với tâm thành kính cầu nguyện cho đôi Tân lang Tân nương trăm năm hạnh phúc, trọn vẹn nghĩa tình, gia đạo bình an.

Tiếp đến ĐĐ. Thích Pháp Vinh đã giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng nhắn nhủ hướng đạo cho cô dâu, chú rễ nghệ thuật sống xây dựng hạnh phúc gia đình, trách nhiệm của vợ chồng đối với nhau trong việc giữ gìn tổ ấm theo tinh thần Đức Phật dạy. Và lễ tạ tứ trọng ân, tạ ơn cha mẹ. Đôi trẻ dâng lời cảm niệm bày tỏ lòng tri ân và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Trước Tam bảo đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức đọc lời thệ nguyện kết hôn, trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư Tăng. 

Cuối buổi lễ chư Tăng đã trao giấy chứng nhận và trao tặng phần quà mừng trong ngày lễ trọng đại thiêng liêng của đôi Tân lang, Tân nương, buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của gia đình đôi bên cùng tất cả những người tham dự. 
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận lại: Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu