Cập nhật lúc 08:08:26 12-03-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Phước Quang huyện Định Quán trang nghiêm tổ chức lễ Hằng Thuận

Sáng ngày 10 tháng 03 năm 2024 (nhằm ngày 01-02-Giáp Thìn), tại chùa Phước Quang, xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm diễn ra lễ Hằng Thuận của đôi Phật tử trẻ Tân Lang: Phương Nam và Tân Nương: Bảo Anh (Pháp danh: Nhuận Minh).


Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Quảng Tịch - Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN huyện Định Quán – Trụ trì chùa Phước Quang, Trưởng BTC lễ Hằng thuận, và chư Tôn đức Tăng cùng với đó là sự hiện diện của cha mẹ thân sinh của đôi Tân lang, Tân nương, hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân bằng quyến thuộc và Phật tử chùa Phước Quang.

Tại buổi lễ chư Tăng đã quang lâm Phật điện niêm hương bạch Phật đảnh lễ tam bảo và tác lễ cầu an với tâm thành kính cầu nguyện cho đôi Tân lang, Tân nương trăm năm hạnh phúc, trọn vẹn nghĩa tình, gia đạo bình an.

Tiếp đến ĐĐ. Thích Quảng Tịch đã giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng nhắn nhủ hướng đạo cho cô dâu, chú rễ nghệ thuật sống xây dựng hạnh phúc gia đình, trách nhiệm của vợ chồng đối với nhau trong việc giữ gìn tổ ấm theo tinh thần Đức Phật dạy. Và lễ tạ tứ trọng ân, dâng trà tạ ơn cha mẹ hai bên.


Đôi trẻ dâng lời cảm niệm bày tỏ lòng tri ân và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Trước Tam Bảo đôi bạn trẻ đã đối trước chư Tôn đức đọc lời thệ nguyện kết hôn, trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư Tăng. 
Cuối buổi lễ chư Tăng đã trao giấy chứng nhận và trao tặng phần quà mừng trong ngày lễ trọng đại thiêng liêng của đôi Tân lang, Tân nương, buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của gia đình đôi bên cùng tất cả những người tham dự. 


Ban TTTT Phật Giáo Huyện Tân Phú

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu