Cập nhật lúc 13:34:53 02-08-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Phương Hoà, H. Xuân Lộc Trang Nghiêm Tổ Chức Lễ Chung Thất Trai Tuần - Vu Lan Mùa Hiếu HạnhSáng ngày 02/08/2022 (nhằm ngày mùng 05/07/Nhâm Dần) tại chùa Phương Hòa, xã Suối Cát, huyên Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trang nghiêm tổ chức lễ Chung Thất Trai tuần  - Vu lan mùa Hiếu hạnh.

 
Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Giác Quang, HT. Thích Thiện Hoằng, HT. Thích Như Thanh, HT. Thích Huệ Nhẫn, HT. Thích Thiện Đồng - Đồng chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Huệ Tánh - Trưởng BTS GHPGVN Tp. Long Khánh; TT. Thích Chánh Huệ, ĐĐ. Thích Quảng Vinh - Đồng Phó BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc, cùng chư Tôn thiền đức Tăng Ni, quý thiện nam tín nữ Phật tử đồng về tham dự.
 
Lễ chung thất hương linh cố Ưu Bà Di Huỳnh Thị Đầm, Pháp danh Diệu Huệ, hương linh là thân mẫu của Thượng tọa Thích Huệ Phương, trụ trì chùa Phương Hòa, bà là một vị đại thí chủ vô cùng cao cả, bà đã cúng dường người con cho Phật, đó là Thượng Tọa Thích Huệ Phương được xuất gia tu hành theo Phật, là người mẹ luôn dõi theo bước chân con. Đến khi thấy Thầy đã đủ khả năng ra làm Phật sự, bà hiến cúng mảnh đất của gia đình để Thầy xây dựng thành lập ngôi già lam để có chỗ tu học và hoằng truyền chánh pháp.
 
Có mẹ bên cạnh là niềm hạnh phúc lớn lao trên con đường tu học và phụng sự, những lúc đi Phật sự về, mẹ chăm lo từng miếng cơm, ly nước, những khi mệt mỏi, giải đãi, mẹ là người khuyên nhắc, con hãy cố gắng lên, noi theo hạnh nguyện chư Phật, xả thân vì đạo. Mẹ con cùng sống, cùng tu, cùng nhắc nhở nhau, khuyến tấn nhau tu hành như hai người bạn Pháp lữ đồng đi trên con đường Phật đạo.
 
Hôm nay Vu lan mùa hiếu hạnh, cũng là lễ chung thất của mẹ, quỳ trước Ba ngôi Tam bảo, Thượng tọa không kiềm nén được đau thương khi nhớ về người mẹ hiền đáng kính, mỗi khi nhắc đến tiếng Mẹ, hai mắt Người đỏ lên, nước mắt lưng tròng và tuôn chảy. Thượng tọa bảo rằng, mình đã từng đi cúng tiễn đưa biết bao người ra đi, và nhắc nhở mọi người đừng khóc, thế không hiểu sao hôm nay mình lại khóc, không kiềm được nước mắt. Phải chăng giờ này chính mình mới thật sự cảm nhận được sự mất mẹ, sự mất mát to lớn nhất trên cõi đời này, cảm giác cô đơn buồn tủi biết bao.

Lời dạy của Đức Từ phụ Thế Tôn, giờ đây con đã được thấm nhuần và tự thân trãi nghiệm. Cũng chính lúc này đây là cơ hội cho con thực hành giáo lý của Phật, cảm nhận được đau khổ của sanh, già, bênh, chết, cảm nhận được sự vô thường, con đã hiểu được vì sao khi xưa Thái tử Tất Đạt Đa ra đi xuất gia tầm đạo.

Mùa vu lan năm nay, con xin được nhận hai bông hồng, một bông vàng màu của giải thoát, một bông trắng màu đau buồn mất mẹ.

Kính lạy mẹ, người hãy an tâm mà về với Phật, con sẽ tự chăm sóc bản thân, và sẽ tự mình tinh tấn, tự mình tu học giải thoát và giúp người tu học giải thoát.
Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát
Một số hình ảnh ghi nhận được:


Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu