Cập nhật lúc 08:31:35 12-10-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Tam Bảo - Long Thành tổ chức khoá tu niệm Phật một ngày cho Phật tử

Ngày 02/10/2022 (nhằm ngày 07/9 năm Nhâm Dần) tại chùa Tam Bảo, ấp Hiền Hoà, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai đã tổ chức khoá tu niệm Phật một ngày dành cho quý Phật tử địa phương và các nơi về tham dự.

Buổi sáng từ 8 giờ đến 11g30, ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Trụ trì chùa Tam Bảo và đại chúng đã tuần tự khai kinh, niệm danh hiệu Phật, cúng ngọ Phật và thọ trai.

Đầu giờ chiều, đại chúng lắng nghe thời pháp thoại do ĐĐ.Thích Thiện Hưng thuyết giảng qua chủ đề “Giá trị của việc niệm Phật”. Thông qua bài chia sẻ, Đại đức đã nêu ra những quan niệm sai lầm mà hành giả thực hành pháp môn Niệm Phật hay mắc phải và cần thay đổi cách nhìn để pháp hành mang đến lợi ích viên mãn.

Niệm Phật mang giá trị đích thực là cách chúng ta sống an trú nơi tự tâm trong hiện tại. Niệm Phật chính là Chánh niệm, lấy Đức Phật làm đối tượng nhiếp tâm, không để vọng tưởng trong quá khứ hay tương lai lôi kéo….

Qua thời thuyết giảng, đại chúng đã có những câu hỏi nghi vấn trong cuộc sống thường nhật và được Đại đức giải đáp tường tận.

Sau thời thuyết giảng và vấn đáp Phật pháp, đại chúng dùng bánh xèo, hàn huyên tâm sự sau gần 2 năm dịch bệnh gián đoạn không cùng nhau tu tập. Khoá tu khép lại mang nhiều hỉ lạc trong tâm thức của mỗi hành giả, và hứa hẹn sẽ gặp lại nhau trong khoá tu lần sau vào ngày 13/10 năm Nhâm Dần.

    

Tin và ảnh: Thiện Hưng
Nguồn PSOL

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu


Các tin khác