Cập nhật lúc 16:32:08 05-09-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm - Huyện Xuân Lộc Tổ Chức Khoá Tu Một Ngày Niệm Phật

Ngày 05/09/2022 nhằm ngày 10/08/Nhâm Dần, tại chùa Trúc Lâm, ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Khóa tu một ngày Niệm Phật lần thứ 149

 

Với sự tham dự của quý Phật tử tại địa phương, đây là khóa tu học định kỳ hàng tháng tại chùa Trúc Lâm và cũng là khóa tu lần thứ 149. Từ sáng sớm các Phật tử đã vân tập về chùa để tham dự khóa tu học.
 

 

Vào lúc 07h00’ sáng Thượng tọa Thích Huệ Quang - Trụ trì chùa Trúc Lâm đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật khai khóa tu học. Các Phật tử tham dự khóa tu học bắt đầu trì danh hiệu Đức Phật A Di Đà và luân phiên kinh hành.
 

Đến 08h45’ toàn thể đạo tràng chùa Trúc Lâm được cung đón Đại đức Thích Khải Thành - Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Biên Hòa, trụ trì chùa Pháp Bảo, Tp. Biên Hòa quang lâm thuyết giảng.
 

 

          Đến với khóa tu một ngày Niệm Phật Đại đức Thích Khải Thành đã chia sẻ bài pháp thoại chủ đề: “Diệu dụng của Tàm và Quý”. Trong bài Pháp thoại Đại đức giảng sư đã chia sẻ cùng quý Phật tử rằng: Hai pháp “Tàm” và “Quý” là căn bản để giữ gìn đạo lý căn bản của con người. Nếu “Tàm” và “Quý” còn được giữ gìn thì cuộc sống con người còn có tôn ti trật tự, đây cũng là một pháp tu tập cho tự thân mỗi con người chúng ta. Đại đức giảng sư cũng khuyến tấn các Phật tử phải luôn coi trong việc tu tập, có duyên tu tập được thực hành lời Phật dạy, áp dụng vào cuộc sống chính là một phước duyên của mỗi chúng ta. Vì vậy chúng ta cần phải nỗ lực chuyển hóa nghiệp của mình, chuyển hóa phiền não, xây dựng phước cho tự thân để lợi ích cho chính mình, góp phần lợi ích cho gia đình, người thân bên cạnh. Đại đức mong rằng Đạo tràng tu học tại chùa Trúc Lâm ngày càng đạt được nhiều thành tựu trong việc tu và học, bài Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.
 

 

 

 

        
  Sau nghi thức cúng Quá đường và thọ trai cả đại chúng chỉ tịnh trong sự yên lặng. Vào lúc 13h00’ là  thời khóa tu học buổi chiều được bắt đầu pháp tọa thiền tĩnh tâm, sau đó cả đại chúng tiếp tục trì danh hiệu đức Phật A Di Đà.
 

 

Vào lúc 16h30’ Thượng tọa Thích Huệ Quang – Trụ trì chùa Trúc Lâm đã chia sẻ và sinh hoạt cuối khóa, cả Đạo tràng hoan hỷ an lạc hướng về Tam Bảo thực hành nghi thức hồi hướng kết khóa tu học một Niệm Phật.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa tu học:
 

 

 

 

 

 

 
Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu