Cập nhật lúc 12:03:28 08-07-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm huyện Xuân Lộc tổ chức khóa tu một ngày niệm Phật

Ngày 08/07/2022 (nhằm ngày 10/06/Nhâm Dần), tại chùa Trúc Lâm - ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Khóa tu một ngày niệm Phật lần thứ 145.

Với sự tham dự của hơn 100 Phật tử tại địa phương, đây là khóa tu học định kỳ hàng tháng tại chùa Trúc Lâm. Từ sáng sớm các Phật tử đã vân tập về chùa để tham dự khóa tu học. Vào lúc 07h00 sáng Thượng tọa Thích Huệ Quang đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật khai khóa tu học. Các Phật tử tham dự khóa tu học bắt đầu trì danh hiệu Đức Phật A Di Đà và luân phiên kinh hành.

Sau thời khóa kinh hành niệm Phật, toàn thể đạo tràng chùa Trúc Lâm được cung đón Thượng tọa Thích Chánh Định - UV Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Tam Phước huyện Long Thành quang lâm thuyết giảng.

Đến với khóa tu một ngày Niệm Phật Thượng tọa Thích Chánh Định đã chia sẻ bài pháp thoại chủ đề: “Đến chùa”. Trong bài Pháp thoại Thượng tọa giảng sư đã chia sẻ cùng quý Phật rằng: Sau thời gian giãn cách xã hội, mọi hoạt động của các tự viện đều phải tam ngưng. Có nhiều Phật tử đã xúc động khi được về chùa tu học trở lại, như thỏa niềm tôn kính Tam Bảo và khát khao tu học. Cũng trong bài Pháp thoại Thượng tọa đã nhấn mạnh đến sự tinh tấn tu tập của mỗi một người Phật tử. Thượng tọa khuyến tấn các Phật tử phải luôn coi trong việc tu tập chuyển hóa nghiệp của từng cá nhân, luôn ý thức sau trận đại dịch COVID-19, con người đã phải vật lộn với sự sinh tồn từ đó càng thấy quý trọng việc tu tập hơn nữa. Thượng tọa mong rằng Đạo tràng tu học tại chùa Trúc Lâm ngày càng đạt được nhiều thành tựu trong việc tu và học, bài Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Sau nghi thức cúng Quá đường và thọ trai, cả đại chúng chỉ tịnh trong sự yên lặng. Thời khóa tu học buổi chiều được bắt đầu pháp tọa thiền tĩnh tâm, sau đó cả đại chúng tiếp tục trì danh hiệu đức Phật A Di Đà.

Kết thúc một ngày an lạc trong ánh sáng của chư Phật, Thượng tọa Thích Huệ Quang – Trụ trì chùa Trúc Lâm đã chia sẻ và sinh hoạt cuối khóa, cả Đạo tràng hoan hỷ an lạc hướng về Tam Bảo thực hành nghi thức hồi hướng kết khóa tu học một niệm Phật.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa tu học:

Thích Vạn Đức
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu