Cập nhật lúc 15:14:33 08-11-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm phát cơm từ thiện ấm áp nghĩa tình

Sáng nay, ngày 08/11/2022 Nhằm ngày 15/10/Nhâm Dần Thượng tọa Thích Huệ Quang - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, trụ trì chùa Trúc Lâm xã Suối Cát cùng Đạo tràng Phật tử chùa Trúc Lâm đã tổ chức chia sẻ bữa cơm nghĩa tình tại bệnh viện Đa khoa huyện Xuân Lộc.


Đây là chương trình định kỳ của bếp ăn tình thương chùa Trúc Lâm, mỗi tháng vào ngày mùng 01 và rằm âm lịch. Suốt thời gian dài quý Phật tử cùng Thượng tọa trụ trì chùa Trúc Lâm đã trao tặng những phần cơm chay yêu thương đến với quý bà con tại Trung tâm y tế huyện Xuân Lộc. Đó chính là tâm nguyện của Thượng tọa trụ trì cùng quý Phật tử trong Đạo tràng, dành trọn tình thương sự chia sẻ đến các bệnh nhân đang điều trị bệnh cũng như thân nhân đi chăm sóc bệnh nhân.

Cũng với ý niệm vào ngày rằm và mùng 01 là tạo duyên lành cho mọi người biết ăn cha kết duyên lành, giảm thiểu sự sát sanh trong cuộc sống, góp phần bảo vệ môi trường chung. Cứ như vậy mỗi kỳ có gần 1000 phần ăn đến với quý bệnh nhân, người nuôi bệnh và cả những người lao động có thu nhập thấp. Mong rằng những mô hình này có sự chung tay góp sức của những vị Mạnh Thường Quân để bếp ăn tình thương chùa Trúc Lâm mãi duy trì.

Sau đây là một số hình ảnh của bếp ăn tình thương chùa Trúc Lâm:

Tin: Thích Vạn Đức

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu