Cập nhật lúc 21:53:39 31-05-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức Khoá tu "MỘT NGÀY PHÚC LẠC" kỳ 12 sau đại dịch Covid-19

Chủ nhật ngày 31/05/2020 (nhằm ngày 09/04 Nhuận năm Canh Tý), chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (số 259b, tổ 10, KP.4, phường Long Bình, TP. Biên Hoà, Đồng Nai) đã quay trở lại tiếp tục tổ chức khoá tu "MỘT NGÀY PHÚC LẠC" kỳ 12 năm 2020 cho hàng Phật tử tại gia.
Khoá tu "Một Ngày Phúc Lạc" kỳ 12 lần này với chủ đề “Tìm lại chính mình” được chào đón sự trở về tham dự của trên 200 Thiện nam Tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh trong niềm hân hoan và khát ngưỡng thực tập giáo pháp của Đức Như Lai. Luôn mong muốn mang đến cho quý Phật tử tham dự khoá tu những điều kiện tôt đẹp nhất, Chư tôn đức tại bổn tự tích cực chú trọng chăm chút từ nội dung tu học cho đến bữa ăn giấc ngủ cho đại chúng.


Tham dự khóa tu đại chúng được Chư tôn đức hướng dẫn thực tập theo các thời khóa khác nhau. Mỗi thời khóa được sắp xếp linh hoạt, thời gian phù hợp để thích ứng với nhu cầu tu học của mỗi Phật tử và trong đó không thể thiếu phần chia sẻ Phật Pháp. Đại Đức Thích Minh Hiếu – phó trụ trì chùa Viên Giác, đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm với lòng thương tưởng đến hàng hậu học đã cùng chia sẻ với quý Phật tử qua bài pháp ngắn với chủ đề của ngày tu lần thứ 12. Thầy nhấn mạnh và nhắc nhở quý Phật tử cùng nhìn lại trong khoảng thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua, ngăn cách xã hội, người nhiễm bệnh, người chết vì bệnh và vô vàn những nỗi khổ đau khi toàn nhân loại đối diện với đại dịch. Khi đối diện trước những điều không như ý, chúng ta dường như sống trong sự sợ hãi và khổ đau. Hơn lúc nào hết, là những người học Phật chúng ta cần thức tỉnh trong mỗi giây mỗi phút, tinh tấn tu tập và biết quý trọng những ngày tháng được khỏe mạnh, vui cười bên người thân, gia đình, bạn bè. Khi giãn cách xã hội phải ở nhà mới biết quý những phút giây ngắn ngủi bên quý Thầy dưới mái chùa nhỏ, nương tựa vào năng lượng của đại chúng để phát tâm tu tập giác ngộ, giải thoát. Những lời pháp giản dị, thiết thực đã làm thức tỉnh và thúc giục mỗi người con Phật tiến tu đạo giải thoát.
Trở về chùa được ngồi dưới chân Đức Phật từ bi, được thực tập tọa thiền để lắng dịu tâm tư giữa cuộc sống bon chen tấp nập. Buổi chiều đến dưới ánh hoàng hôn, thầy và trò lại được cùng nhau nâng bước chân kinh hành di chuyển nhẹ nhàng, tỉnh thức trên đất mẹ với những tiếng niệm Phật vang vào trong không trung tạo nên một không gian trầm mặc, thanh tịnh nơi cửa thiền. Những giây phút được sống là chính mình với tâm Phật thật hạnh phúc biết bao, mỗi lần tham dự khóa tu là mỗi lần quý Phật tử được nạp thêm những nguồn năng lượng của lòng yêu thương, sự từ bi, khai mở trí tuệ và tinh thần dũng mãnh trên con đường tu học. Những giá trị tốt đẹp của Đạo pháp sẽ được lan tỏa trong đời sống thường nhật bởi chính những người con Phật khoác trên mình màu áo khói lam chiều nguyện sống cuộc đời hỷ lạc giữa chốn dương gian.


Ban TT-TT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu