Cập nhật lúc 06:13:41 27-02-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm trang nghiêm ngày khai giảng khóa tu Một Ngày Phúc Lạc năm thứ 4 

Vừa qua, chủ nhật ngày 26/02/2023 (nhằm ngày 06/02/Quý Mão), tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm - phường Long Bình, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm diễn ra lễ khai giảng khóa tu "Một Ngày Phúc Lạc" năm thứ 4, cũng là ngày tu đầu tiên của năm Quý Mão với gần 200 Phật tử tham dự phát tâm tu tập. 

Khóa tu trang nghiêm diễn ra tại chánh điện chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm dưới sự chứng minh từ xa của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; sự hướng dẫn tu học của Đại đức Thích Minh Hiếu - Phó trụ trì chùa Viên Giác, đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại đức Thích Nhuận Đạo - Phó ban Thường trực Ban Văn hóa PG TP Biên Hòa, tri sự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm. 

Sau những ngày tháng bươn chải với cuộc sống mưu sinh, cơm áo gạo tiền, được trở về dưới mái chùa dưới sự hướng dẫn tu tập của quý Thầy là một điều phước báu, nhân duyên. Mỗi người Phật tử như có thêm một ngày tái tạo năng lượng, vun bồi hạt giống từ tâm để khi bước ra lại cuộc sống sẽ có thêm nhiều tư lương để an lạc, tự tại hơn. Từ những oai nghi của người Phật tử, những bữa cơm chánh niệm, những phút giây thiền hành, niệm Phật, tụng kinh cũng là lúc mỗi người Phật tử thực tập theo chánh Pháp của Đức Thế Tôn để hoàn thiện chính mình. Định kỳ cùng nhau siêng năng, tinh tấn tu tập là niềm hoan hỷ của chư Tăng cũng như quý Phật tử. Trong buổi khai khóa, do bận Phật sự ở xa không trực tiếp nhưng Đại đức Trụ trì cũng đã quan tâm đến việc tu học của quý Phật tử, đã kết nối từ xa thăm hỏi và có đôi lời sách tấn đến đạo tràng tu tập. Một ngày chúng ta còn biết tu, biết và học được con đường giác ngộ, giải thoát của Đức Phật là chúng ta còn hạnh phúc, phước báu vô lượng vô biên. 

Một ngày Phúc Lạc khép lại trong niềm hoan hỷ của các hành giả phát tâm tu học. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:


Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu