Cập nhật lúc 05:02:24 27-02-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm, xã Suối Cát Tổ Chức Khóa Tu Một Ngày An Lạc lần thứ 154

Ngày 26/02/2023 (nhằm ngày 07/02/Quý Mão), tại chùa Trúc Lâm, ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 154.


Với sự tham dự của hơn 150 Phật tử tại địa phương, đây là khóa tu học định kỳ hàng tháng tại chùa Trúc Lâm. Từ sáng sớm các Phật tử đã vân tập về chùa để tham dự khóa tu học. 07h15’ sáng Thượng tọa Thích Huệ Quang đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật khai khóa tu học. Các Phật tử tham dự khóa tu học bắt đầu trì danh hiệu Đức Phật A Di Đà và luân phiên kinh hành. 
 

Vào lúc 08h45’ toàn thể đạo tràng tu học cung đón Đại đức Khải Thành - Phó trưởng Ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN TP. Biên Hòa, trụ trì chùa Pháp Bảo, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa quang lâm thuyết giảng. Đến với khóa tu học Đại đức Thích Khải Thành đã chia sẻ bài pháp thoại chủ đề: “Niềm tin vào thiện pháp”.
 

Trong bài Pháp thoại Đại đức chia sẻ: Đức Phật dạy niềm tin là mẹ sinh ra các công đức, vì thế chúng ta là Phật tử và hôm nay được tu học nơi ngôi chùa Trúc Lâm này khi nghe pháp, có niềm tin vào chánh pháp và thực hành pháp đức Phật dạy thì công đức chúng ta tăng trưởng. Thiện pháp tăng trưởng thì ác pháp sẽ không có cơ hội sanh khởi cho nên chúng ta sẽ được an lành và hạnh phúc trong cuộc sống này. Đại đức giảng sư cũng khuyến tấn quý Phật tử phải có niềm tin đúng đắn lấy trí tuệ soi sáng dẫn đường, muốn có trí tuệ thì mỗi cá nhân cần phải học hiểu chánh pháp và thân cận những bậc minh sư. Khi ngọn đèn trí tuệ được thắp sáng thì chúng sẽ không lầm đường lạc lối, chúng ta sẽ nhận ra được 4 sự thật khổ tập diệt đạo, chúng ta sẽ thành tựu được giải thoát, giác ngộ và Niết-bàn. Đây chính là điều tuyệt vời nhất mà mỗi chúng cần hướng tới. Thời Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của cả Đại chúng sau đó Đạo tràng tu học tiếp tục thời khóa kinh hành niệm Phật về Chánh điện và trai đường cử hành nghi thức quá đường và thọ trai trong sự trang nghiêm thanh tịnh.
 

Vào lúc 13h00’ sau giờ chỉ tịnh cả Đại chúng bắt đầu thời khóa tu học buổi chiều bằng pháp tọa thiền tĩnh tâm, sau đó cả đại chúng tiếp tục trì danh hiệu đức Phật A Di Đà, tụng kinh và hướng về Tam Bảo thực hành nghi thức hồi hướng kết khóa tu học một ngày Niệm Phật.
 
 

Đến 16h30’ Thượng tọa Thích Huệ Quang – Trụ trì chùa Trúc Lâm đã chia sẻ và sinh hoạt cuối khóa với đạo tràng, sau đó buổi tu học khép lại trong niềm hoan hỷ an lạc của mọi người.
Một số hình ảnh khác ghi nhận tại khoá tu Một ngày an lạc:
 
 
 
 
 

Tin và ảnh: Thích Vạn Đức

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu