Cập nhật lúc 06:45:57 11-01-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Viên Giác - P. Tam Hiệp - Tp. Biên Hòa trang nghiêm tổ chức lễ Sám hối định kỳ

Những ngày cuối năm, tuy công việc bộn bề nhưng không thể ngăn ngại bước chân “về chùa sám hối” của những người con Phật nơi đây. Đó là một nghi thức tâm linh không thể thiếu và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong đời sống tu tập của người xuất gia cũng như tại gia.

Như thường lệ, chiều tối ngày 10/01/2024 (nhằm ngày 29 tháng 11 năm Quý Mão) tại chùa Viên Giác - Số 417 đường Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trang nghiêm tổ chức lễ Sám hối định kì.
Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có: ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi TƯ, Phó Trưởng Ban Thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại TƯ, Trưởng Ban TTTT tỉnh Đồng Nai; ĐĐ. Thích Nhuận Quang- Tri sự chùa Viên Giác; Chư tăng trú xứ tại chùa Viên Giác; cùng các Ban ngành chùa Viên Giác và đông đảo các Phật tử đồng về tham dự.


Trước khi vào khóa lễ Sám hối, Đại đức trụ trì Thích Thiện Mỹ chia sẽ những lời vàng ngọc đến đại chúng.
Nội dung bài pháp thoại Đại đức muốn nhắn nhủ đến việc xây dựng thế giới này ngày một tốt đẹp hơn không ngoài quay về thay đổi nơi con người của chính mình và thay đổi ý thức sống tốt đẹp. Đồng thời, Đại đức ân cần thăm hỏi sức khỏe, diễn giải ý nghĩa của các ngày lễ vừa qua và cũng không quên nhắc nhở về công tác phật sự trong những ngày cuối năm.


Kết thúc thời pháp, đại chúng nhất mực hoan hỷ bước vào thời khóa lễ lạy Sám hối.
Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:Tin: Bình Minh
Ảnh: Văn Đồng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu