Cập nhật lúc 15:37:27 12-01-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Viên Giác – P. Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai – tổ chức tiệc Buffe Chay tri ân sự đóng góp xây dựng Chùa của chư Tăng Ni và Phật tử trong thời gian qua

Sáng ngày 07/01/ 2023 (nhằm ngày 17/12 Nhâm Dần), Chùa Viên Giác – P. Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ tất niên và tiệc Buffe Chay – nhằm tri ân những tấm lòng của Chư tôn đức Tăng Ni, của quý thiện nam tín nữ Phật tử và Mạnh thường quân, trong thời gian đã chung tay góp sức cùng với chùa xây dựng ngôi Tam Bảo.
Đã từ lâu, hình ảnh ngôi chùa luôn là một hình ảnh thân thương, rất quen thuộc gần gũi với nếp sống hiền hòa của những người dân quê mộc mạc. Câu nói “Đất vua, Chùa làng” đã cho ta thấy cái giá trị tín ngưỡng thiêng liêng trong tình tự hài hòa gắn bó thể hiện trong nếp sống tình cảm chơn chất đơn thuần của người dân quê. Vì chùa là mái ấm che chở ấp ủ nuôi dưỡng đời sống tâm linh của họ.
“Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông”.
Đây cũng là nơi để chúng ta tôn thờ, hướng lòng tri ân và báo ân đối với các bậc tiền nhân, những vị đã có công lao dựng nước và giữ nước, gần nhất là các đấng sanh thành đã dày công khó nhọc giáo dưỡng chúng ta nên người.Chính vì vậy, trong thời gian qua Chùa Viên Giác đã không ngừng cố gắng vận động tâm lực và tài lực để trùng tu lại ngôi Già lam để phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của bà con Phật tử xa gần.

Ngày 07/01/2023 (nhằm ngày 17/12/ Nhâm Dần), đứng trươc thềm xuân Quý Mão ngôi Già lam tuy chỉ mới hoàn thiện được một phần nhỏ trong quá trình xây dưng, nhưng Đại đức Trụ trì, Tăng Ni và Phật tử rất phấn khởi. cũng vì vậy mà Đại đức trụ trì đã tổ chức buổi tiệc Buffe Chay với gần 100 món ăn do sự đóng góp của các Đạo trang Phật tử đưa về, nhằm Tri ân những tấm lòng cao đẹp của Phật tử, của Mạnh thường quân xa gần.Đồng thời, Chùa Viên Giác cũng ra sức kêu gọi bá tánh thập phương chung tay góp sức để sớm hoàn thiện ngôi Phạm vũ là chốn Già lam cho Tăng Ni tu học và là nơi để Phật tử thập phương về tu học.
Mọi sự đóng góp của Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước xin được liên hệ về văn phòng Chùa Viên Giác – số 417/8 đường Phạm Văn Thuận – KP 3, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.
Một số hình ảnh ghi nhận được:Ban TTTT PG Đồng Nai


 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu