Cập nhật lúc 23:36:18 29-12-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Viên Giác họp tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của ban điều hành các ban ngành trực thuộc

Sáng ngày 29/12/2019 (04/12 Kỷ Hợi) tại chùa Viên Giác (Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức buổi họp tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2020 của các hội nhóm trực thuộc chùa.


ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi TW GHPGVN, Phó thường trực phân ban Phật tử Hải ngoại, Phó ban Phật Giáo quốc tế kiêm Phó chánh Văn phòng BTS GHPVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang trong thời gian công tác phật sự tại tiểu bang Florida, Mỹ quốc cũng kết nối trực tuyến để chứng minh và tham dự cuộc họp. 
Tại buổi họp còn có sự chứng minh và tham dự của: ĐĐ. Thích Pháp Huyền - Phó trụ trì đặc trách chùa Viên Giác; ĐĐ. Thích Minh Hiếu - Phó trụ trì đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; ĐĐ. Thích Chơn Thịnh - Phó ban Thông tin truyền thông, Thư ký kiêm thủ quỹ Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó trụ trì chùa Viên Giác, Phó trụ trì đặc trách chùa Quan Âm Viên Minh, cùng Chư Tăng bổn tự và quý Phật tử là đại diện các ban ngành trực thuộc chùa Viên Giác đồng trở về tham dự.

Thay mặt Chư Tôn Đức Tăng, ĐĐ. Thích Pháp Huyền - phó trụ trì đặc trách chùa Viên Giác đã tuyên bố lý do và khai mạc cuộc họp.

Cuối năm là dịp để Chư Tôn Đức Tăng Ni trong chùa cùng các Ban-Hội-Nhóm cùng nhau nhìn lại sau một năm hoạt động Phật sự có những mặt ưu điểm, khuyết điểm gì và định hướng cho một năm mới hoạt động Phật sự tinh tấn hơn, tiến bộ hơn.
Chương trình buổi tổng kết diễn ra liên tục qua các bài phát biểu báo cáo của các ban ngành gồm: Hội Giáo Chức, Hội Hiếu, Gia đình Phật tử, Gia đình Hộ Pháp, Gia đình Tuổi Trẻ, Đạo tràng Niệm Phật, các nhóm Phật tử cơ sở sinh hoạt tại chùa cũng như dự trù các hoạt động, công tác cho chương trình lễ hội Xuân 2020. 

Năm 2019, luôn được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng sự hỗ trợ tích cực của Chư Tôn Đức Tăng Ni tại chùa, các Ban - Hội - Nhóm Phật tử chùa Viên Giác đã có nhiều công tác Phật sự quan trọng và đạt kết quả tốt đẹp trong các công tác như: công tác thực hiện và phát triển hội viên mới, công tác tu học, công tác cúng dường Tam bảo, công tác từ thiện - xã hội, công tác chăm sóc động viên tinh thần và vật chất cho hội viên, công tác khen thưởng... nhằm phục vụ nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho cộng đồng Phật tử.
Các Ban - Hội - Nhóm hoạt động ngày càng phát triển thuận lợi, tổ chức hoạt động chuyên nghiệp hơn, chất lượng đào tạo tu học ngày càng cao hơn. Với nhiều thành phần nhân sự mới năng động, tích cực và có nhiều sáng kiến quý báu để đóng góp vào kết quả hoạt động Phật sự của chùa.
Bên cạnh những thành tựu nêu trên, các phân ban vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế cần khắc phục trong năm tới. Toàn thể hội chúng đã trao đổi, thảo luận những vướng mắc cần nên tháo gỡ, đồng thời đưa ra các phương hướng để xây dựng tổ chức hoạt động cho năm 2020 đạt hiệu quả nhiều hơn.


Ban đạo từ tại buổi tổng kết, Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã nhiệt liệt tán thán, biểu dương tâm thành của tất cả quý Phật tử trong các Ban - Hội - Nhóm tại chùa đã tham gia phụng sự Tam Bảo trong thời gian qua. Tuy còn bận rộn nhiều bởi những lo toan cho gia đình đối với Phật tử lớn tuổi và công việc, học hành đối với Phật tử trẻ, nhưng Quý Phật tử vẫn luôn nhiệt huyết tham gia các hoạt động Phật sự lớn nhỏ của chùa cũng như các cấp Giáo hội.
Đại Đức Trụ trì nhấn mạnh, tất cả quý Phật tử chúng ta nên xem công tác Phụng sự chính là sự tu học của mình, mình tu trong công việc để rèn luyện thân tâm, nuôi dưỡng đức hạnh, tưới tẩm tâm Bồ đề của mình ngày càng tăng trưởng, trong sự làm mà chúng ta không có vướng mắc, chấp nhất vào đó là mình đã làm tốt.
Cuối cùng Đại Đức gửi lời chúc đến Chư Tăng bổn tự cùng Quý Phật tử vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường trong ánh hào quang rạng ngời của chư Phật. Lời đạo từ của Đại Đức Trụ trì là bài học quý báu dành cho các hành giả đang tham gia làm công tác Phật sự, phụng sự Tam Bảo, phụng sự chúng sanh.

Buổi họp tổng kết cuối năm 2019 của đại diện các ban ngành tại chùa Viên Giác đã kết thúc trong sự hoan hỷ và an lạc, không khí trở nên ấm cúng hơn bởi tinh thần đoàn kết phụng sự Tam bảo và hy vọng vào một năm 2020 hoạt động Phật sự đạt nhiều thành tựu hơn.
Trần Hương

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu