Cập nhật lúc 19:10:58 26-09-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Viên Giác mang trung thu yêu thương đến với các bé thiếu nhi tại ấp Cây Xoài, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu (đồi tùng Viên Minh)

Chiều ngày 24/09/2023 (nhằm ngày 10/08/Quý Mão), tại đồi tùng Viên Minh (thuộc ấp cây Xoài, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu), Đại Đức Thích Thiện Mỹ - trụ trì chùa Viên Giác, tp Biên Hòa đã cùng với phật tử đạo tràng chùa Viên Giác tổ chức một đêm trung thu ấm áp nghĩa tình dành tặng cho các bé thiếu nhi tại nơi đây, một huyện vùng sâu vùng xa, các bé ít có điều kiện được tham gia những lễ hội dành cho thiếu nhi.
Về chứng minh và tham dự chương trình có: ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi TƯ, Phó trưởng ban Thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại TƯ, Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì Chùa Viên Giác; ĐĐ. Thích Nhuận Kính, tăng chúng chùa Viên Giác.

Về phía chính quyền địa phương có: cô Hồng - Trưởng ấp Cây Xoài, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu; chị Giang - Trưởng Đoàn Thanh Niên Huyện Vĩnh Cửu đã cùng về tham dự.

Về phía khách mời có anh Trịnh Minh Dũng - Trưởng đoàn Thanh Niên ngân hàng BIDV tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Chị Vũ Thị Tân - Trưởng Ban Tổ chức hành chính ngân hàng BIDV Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các cộng sự; quý Phật tử tại thành phố HCM; thành phố Vũng Tàu; thành phố Biên Hòa; các đạo tràng phật tử chùa Viên Giác, phật tử đồi tùng Viên Minh và hơn 800 Nam nữ Phật tử và các bé thiếu nhi cùng về tham dự chương trình.


Ban Tổ chức đã trang trí Đêm hội với nhiều màu sắc của bóng bay và lồng đèn. Đến tham dự đêm hội, các bé được tham gia đố vui nhận thưởng, xem múa lân, chơi các trò chơi thiếu nhi, cùng hoạt náo với các anh chị tình nguyện viên và được nhận những phần quà ý nghĩa từ BTC chương trình.
ĐĐ Thích Thiện Mỹ chia sẻ: nhìn thấy ánh mắt lấp lánh niềm vui và sự háo hức của các bé thiếu nhi khi lần đầu được tham gia đêm hội với rất nhiều bạn bè và với không gian rực rỡ sắc màu, Thầy rất muốn tổ chức cho các em thêm nhiều trò chơi nữa nhưng vì thời lượng chương trình nên chỉ tập trung đố vui cho các em, những câu đố xoay quanh đề tài Tết Trung thu và tinh thần yêu thương của ông bà, cha mẹ, sự quan tâm của Thầy, Cô đối với các bé. Mong sao các bé có được một buổi vui chơi thật náo nhiệt để ngày mai tiếp tục vui vẻ đến trường.


Được biết, ngoài các phần quà trung thu dành tặng các bé thiếu nhi, ĐĐ Thích Thiện Mỹ với tâm lượng từ bi, đã vận động các phật tử đạo tràng chung tay giúp đỡ trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng bao gồm cặp, sách vở cho các bé có hoàn cảnh khó khăn và 1 suất học bổng cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là cháu Hà Kim Anh với trị giá 6 triệu đồng.


Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
Tin: Chúc Mỹ Hoa
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu