Cập nhật lúc 15:54:53 20-08-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Viên Giác tiếp tục hỗ trợ thực phẩm cho bà con khu phong tỏa cách ly

Trong suốt những ngày tháng qua, chùa Viên Giác (Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai) và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Đại đức Trụ trì Thích Thiện Mỹ đã liên tục tiếp sức cho tuyến đầu phòng chống dịch cũng như bà con gặp khó khăn khi dịch bệnh lan rộng và phức tạp. Hàng ngàn phần rau củ quả, hàng chục tấn gạo và nhu yếu phẩm đã được phân chia để tặng đến cho bà con nhưng cũng chỉ là hạt muối bỏ biển.Covid-19 đã làm cho biết bao người lao động vốn đã làm không đủ sinh sống nay còn chật vật hơn. Ở bệnh viện thì người bệnh và y bác sỹ lo chống chọi với sự xâm nhập trực tiếp của virus vào trong cơ thể. Ở nhà thì người dân lao động, con nhỏ nheo nhóc mong bữa ăn từng ngày. Tiếp nối hành trình thiện nguyện trong mùa dịch, chiều tối hôm qua và trong ngày hôm nay chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã tặng hơn 1200 phần quà bao gồm rau, củ, quả, mỳ gói, gạo, nhu yếu phẩm,... cho các khu nhà trọ tại phường Long Bình, phường Tam Hiệp và các phường lân cận. Hơn 1200 phần quà đã được phát ra mà vẫn còn đó những tin nhắn cứu đói khiến cho Chư Tăng chùa Viên Giác cũng xót xa vì ngay một lúc không thể lo xuể đầy đủ cho bà con. Thế mới biết, tình người trong đại dịch cao quý vô cùng từ những mớ rau, lon gạo hay gói mỳ không phân biệt tôn giáo hay tầng lớp. Có những người dân cầm trên tay bịch quà mà rưng rưng "Đã mấy tuần nay gia đình con mới thấy được mớ rau xanh tươi" - chưa bao giờ mớ rau lại đáng quý như lúc này. Cũng trong hôm nay, chùa Viên Giác đã gửi 1 tấn gạo về Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai để gửi tặng cho bà con huyện Nhơn Trạch trong lúc khó khăn dịch bệnh.


Cho dù có phải thức đêm để chờ những chuyến xe rau từ cao nguyên Lâm Đồng hay bất cứ nơi đầu gửi về quý thầy đều hoan hỷ để được nhanh chóng chia cho bà con. Đêm có mưa, ngày có nắng gắt thì cũng không làm nản lòng những người con Phật vì lòng từ bi dang tay nắm lấy những bàn tay của bao mảnh đời còn khó khăn, chỉ mong sao họ có bữa cơm ấm bụng qua ngày để có sức khỏe chống chọi lại sự xâm nhập của virus Corona. 


Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng chứa đựng biết bao niềm yêu thương, sẻ chia của quý Phật tử gần xa, quý mạnh thường quân, Hội chữ thập đỏ, gia đình Sen Vàng 3 miền Bắc - Trung - Nam đã cùng đồng tâm hiệp lực hướng về chùa Tổ cùng với Chư tôn đức Tăng Ni thực hiện sứ mệnh cao cả trong đại dịch. "Khi dịch bệnh vẫn còn gây áp lực lên cuộc sống của người dân thì chúng tôi vẫn chưa dừng lại hành trình chung một tấm lòng này và thậm chí là hơn cả thế nữa, chúng tôi cùng với BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai cũng đang thực hiện sứ mệnh của người con Phật, người con đất Việt kêu gọi Tăng Ni Phật tử lên đường ra tuyến đầu, chung tay cùng dập dịch" - Đại đức Thích Thiện Mỹ chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận: 
Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu