Cập nhật lúc 17:29:56 03-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Chùa Viên Giác tiếp tục tiếp sức bệnh viện dã chiến và chăm lo đời sống cho bà con công nhân

Chiều ngày 03/09/2021, Sen Vàng chùa Viên Giác trực tiếp dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Thiện Mỹ phối kết hợp cùng các cấp ban ngành chính quyền đã tiếp tục hành trình thiện nguyện khi dịch bệnh còn chưa thuyên giảm.

Đại đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban TTN TWGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai kiêm trưởng ban vận động, điều phối TNV Phật giáo tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm trong suốt hơn 2 tháng qua cùng với sự phát tâm của quý Phật tử, quý mạnh thường quân trong và ngoài đã luôn sát cánh, quan tâm và tiếp sức cho tuyến đầu cũng như đời sống bà con nhân dân. Hôm nay, đồng hành về thăm và tặng quà bà con, bệnh viện dã chiến  cùng hội thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác có ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Đình Kiên - Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai.

Đoàn đã đến thăm và tặng 100 phần quà lương thực, nhu yếu phẩm bao gồm: mỳ, gạo, trứng, dầu ăn cho 100 hộ dân tại khu phố 4, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hầu hết các hộ gia đình ở đây đều là người thuê trọ, làm công nhân, lao động tự do đã mất việc trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát nên nguồn thu nhập cũng không có, cuộc sống bữa cơm thường nhật trở nên khó khăn. Một chút quà nhỏ với những lời động viên hy vọng mỗi người dân sẽ sớm ổn định cuộc sống.
Tiếp tục đoàn đã di chuyển đến bệnh viện thu dung số 7 được đặt tại Trường THCS Trần Biên (Đặng Đức Thuật, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân, đội ngũ y bác sỹ ngày đêm túc trực. Tại đây, Đại đức Thích Thiện Mỹ đã thay mặt đoàn trao tặng 3 máy tạo oxy, 20 thùng sữa, 20 thùng cháo cho bệnh viện để phần nào tiếp thêm sức mạnh cho y bác sỹ cũng như những bệnh nhân đang điều trị ở đây vững thêm sức mạnh, ý chí chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh. Tới đây, Sen Vàng chùa Viên Giác cùng quý mạnh thường quân trong và ngoài nước sẽ tiếp tục tặng máy tạo oxy và vật tư y tế cho các bệnh viện dã chiến đang đặt tại tỉnh Đồng Nai, chung tay cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu