Cập nhật lúc 08:24:10 08-05-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Chương trình Thiện nguyện Bảo dưỡng xe cho Tăng Ni tại Chùa Hương Sơn, làng Vạn Hạnh, xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà rịa Vũng tàu

PGĐN - Thực hiện chương trình Thiện nguyện Bảo dưỡng xe cho Tăng Ni tại Chùa Hương Sơn và các chùa tại làng Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đây là chương trình hết sức ý nghĩa mang tính nhân văn, hỗ trợ cho Tăng Ni các chùa tại địa phương do Nhóm Thiện nguyện Bảo dưỡng xe Biên Hòa cùng các thành viên thực hiện.

Đoàn thiện nguyện có sự chứng minh của ĐĐ. Thích Chơn Thịnh - Phó Trưởng ban Thường trực ban TT-TT Phật giáo tỉnh Đồng Nai; với sự tham dự của ông Lê Văn Quân - Trưởng Ban Tổ chức chương trình; bà Bùi Thị Mộng Thúy - nhà Phân phối dầu nhớt Total tại Đồng Nai; ông Dương Văn Thắng, ông Nguyễn Thanh Hằng, ông Trần Văn Tích trong Ban Tổ chức và sự tham dự của ông Nguyễn Văn Quyến, Nguyễn Văn Bảo, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, cùng các thành viên trong đoàn Thiện nguyện Bảo dưỡng xe Biên Hòa.


Được biết, trong nhiều năm qua đoàn bảo dưỡng xe đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, trong đó là việc hỗ trợ bảo dưỡng xe cho Tăng Ni nhiều địa phương, giúp cho Tăng Ni ổn định phương tiện đi lại nhân dịp mùa Phật đản sanh PL. 2568, đây là một việc làm thiết thực được thể hiện bằng chính nghề nghiệp của mình.
 

Được biết trong chuyến thiện nguyện lần này, Ban Tổ chức chương trình đã vận động kinh phí, vật tư từ các cửa hàng sửa xe gắn máy thuộc hệ thống dạy nghề sửa xe Việt Lãm để phục vụ cho công tác lần này. Đồng hành cùng chương trình có đại diện nhà phân phối dầu nhớt Total tại Đồng Nai là bà Bùi Thị Mộng Thúy cùng phu quân của mình đã tài trợ hơn 100 chai nhớt hỗ trợ thay nhớt cho các xe.
 

Để thực hiện được những chương trình ý nghĩa và thiết thực, ông Lê Văn Quân - Trưởng Ban Tổ chức chương trình đã chia sẻ: trong những năm qua, với tâm thiện nguyện của mình, Ông đã về đây phát tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật và giúp đỡ Tăng Ni tu học tại Làng Vạn Hạnh, xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Ông đã thấy chư Tăng Ni đi những chiếc xe rất cũ kỹ và có dấu hiệu hư hao rất nhiều. nhận thấy, mình là một người thầy cũng là một người thợ sửa xe, Ông đã phát tâm bằng những vật tư, phụ tùng của mình có được mang về hỗ trợ Tăng Ni. Trong suốt thời gian 04 năm qua, việc làm này đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của anh em trong nghề, cũng như những nhà phân phối vật tư, phụ tùng, dầu nhớt chung tay góp sức nên chương trình Thiện nguyện Bảo dưỡng xe mỗi ngày mỗi phát triển như bây giờ.
 

Chùa Hương Sơn là một trong những ngôi chùa nằm trong Làng Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ do Sư cô Thích nữ Tâm Tuyền hiện đang Trụ trì. Sư cô chia sẻ, trước đây, đoàn đã từng đến làm những chương trình như vậy. Tuy nhiên, năm nay đoàn thực hiện quy mô và đầy đủ hơn. Đại diện cho Tăng Ni tại Khu vực, Sư rất lấy làm hạnh phúc và hoan hỷ.
 


Chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện ý nghĩa này, đoàn đã tập trung và lễ Phật tại Chùa Hương Sơn, nghi thức được ĐĐ. Thích Chơn Thịnh trang nghiêm niêm hương và hướng dẫn mọi người đảnh lễ tam bảo. sau đó, theo sự phân công, mỗi người mỗi công việc thực hiện công tác của mình.
 

Việc làm tuy vất vả, nhưng bằng sự cống hiến của mình, ai cũng nở nụ cười trên môi vui vẻ nhiệt huyết với công việc của mình.


Cuối ngày, khi công việc đã hoàn tất, đoàn đã cùng chung chụp hình lưu niệm và khởi hành về lại Thành phố Biên Hòa. với những hứa hẹn cho những chuyến thiện nguyện tiếp theo.
Hình ảnh ghi nhận: 


Thích Chơn Thịnh
Ban TT-TT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu