Cập nhật lúc 01:24:32 15-05-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Chương trình thiện nguyện Cùng vui mùa Phật Đản đến với trẻ em vùng cao

PGĐN - Với mong muốn lan tỏa yêu thương đến trẻ em nghèo vùng cao, Ban Từ Thiện GHPGVN tỉnh Đồng Nai kết hợp tỉnh đoàn Đồng Nai, tổ chức chương trình thiện nguyện “cùng vui mùa Phật Đản” đã tới thăm và trao quà cho những em học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Jun Juh, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông nhân dịp tuần lễ Phật Đản PL 2568 - DL 2024.


Tham dự buổi lễ có: ĐĐ. Thích Thiện Huy, Uỷ viên BTS, Phó Trưởng Ban kiêm chánh thư ký Ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Thiếu Tá Huỳnh Minh Đức, Trưởng Ban Thanh niên Công An Tỉnh; anh Thi Hoàng Trung, Tỉnh Đoàn Đồng Nai; chị Nguyễn Thị Thuỷ, Chủ Tịch P. Tân Phong; cùng sự tham dự của anh em các câu lạc bộ, các Phật tử. Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của bếp ăn “ Chuyện Biên Hoà” nấu 650 suất ăn.
 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 600 suất quà, bao gồm bánh kẹo, sách vở, áo ấm, quần áo, sữa và một số nhu yếu phẩm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, đặc biệt trao tặng tủ thuốc cho trung tâm y tế địa phương và 100 máy thử đường huyết đặc biệt tặng 5 phần quà cho 5 hộ gia đình khó khăn mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, tổng giá trị chuyến đi khoảng 120 triệu đồng.

Đại diện nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn tấm chân tình nhân ngày lễ Phật Đản đoàn và các nhà hảo tâm đã quan tâm họ đến đời sống tinh thần và vật chất của người dân nơi đây, nhất là học sinh con em của dân tộc đồng bào thiểu số. Những phần quà hôm nay sẽ là món quà tinh thần quý báu của Thầy, Cô giáo và học sinh nhà trường, các giá trị yêu thương, tích cực đến các bạn.

Chương trình mong muốn góp phần động viên trẻ em nơi đây luôn phấn đấu trong học tập, rèn luyện; tạo điều kiện về vật chất, tinh thần để các em có thể thực hiện được những ước mơ, hoài bão cho riêng mình.
Một số hình ảnh ghi nhận:
Thiện Huy

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu