Cập nhật lúc 11:35:55 09-09-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Cơ sở Trúc lâm Long Đức tiếp tục hỗ trợ bà con do ảnh hưởng dịch Covid-19 đợt 2

Trên tinh thần tri ân báo ân mùa Vu Lan Báo Hiếu và phương châm làm theo lời Phật dạy, phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật, Đại Đức Thích Đạt ma Nghiêm Thuận – Trụ trì Cơ sở Trúc lâm Long Đức (xã Long Đức, huyện Long Thành, tình Đồng Nai) đã thực hiện trao tặng quà đợt 2 cho những hộ gia đình khó khăn tại nhiều địa phương trong tỉnh do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 bùng phát.


Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra ngày càng phức tạp và nguy hiểm, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống nhân dân. Đặc biệt là những đối tượng người lao động tự do đang thất nghiệp, phụ hồ, người bán vé số, các công nhân tại nhà máy xí nghiệp không có việc làm. Trong khi đó, thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không có việc cần thiết thì người dân không được ra ngoài.


Do đó, cơ sở Trúc lâm Long Đức đã thực hiện trao tặng quà đợt 2 cho bà con công nhân ở nhà trọ, các hộ dân nghèo thuộc huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thanh, Tp Biên Hoà. Buôi tặng quà có sự dẫn dắt của Đại Đức Thích Đạt ma Nghiêm Thuận phối hợp cùng các đơn vị: Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Nhơn Trạch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch, Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành.


Tổng cộng 7.300 phần quà với hơn 240 tấn lagim, rau củ quả được trao trực tiếp cho người dân. Tồng kinh phí của đợt này là 4 tỷ 143 triệu đồng. Số kinh phí do Đại Đức Thích Đạt ma Nghiêm Thuận vận động quý Phật tử, mạnh thường quân, công ty, xí nghiệp tham gia ủng hộ.


Ban TTTT PG Đồng Nai
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu