Cập nhật lúc 07:27:48 12-11-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Đại giới đàn Diệu Tâm đã bắt đầu khởi động

Đúng 7 giờ sáng ngày 12/11/2019 (16/10/Kỷ Hợi) các giới tử đã tập trung về chùa Tỉnh Hội – Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai (P. Hiệp Hòa, Tp. Biên Hòa) để nhận phù hiệu, số báo danh và an đơn.Vào lúc 9g Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Ban Quản giới tử sẽ có cuộc họp dưới sự chứng minh của HT. Thích Nhật Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban tổ chức Đại giới đàn, Đương vi Hòa thượng Đàn đầu Đại giới đàn Diệu Tâm, cùng chư Tôn đức trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban Quản giới tử.


Tại cuộc họp HT. Thích Bửu Chánh – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS đã báo cáo các công tác trong 2 tháng qua chuẩn bị cho Giới đàn và trải qua nhiều cuộc họp.


 ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS đã báo cáo chương chi tiết trong 5 ngày diễn ra Đại giới đàn. Chư Tôn đức đã nêu ra từng khâu để một lần nữa thống nhất lại các công việc cho chu toàn để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc sáng ngày mai.
Sau cuộc họp là sinh hoạt nội quy giới đàn với các giới tử. Giới tử phải tuân thủ sự hướng dẫn và dạy bảo của chư Tôn đức trong Ban tổ chức, Ban Dẫn thỉnh, Ban Quản giới tử. Vì sự trang nghiêm và thanh tịnh Giới đàn, vì để đắc giới và thể nhập Đại tăng chư giới tử tuyệt đối tuân thủ nghiêm chỉnh Nội quy của Giới đàn.
Vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày các giới tử sẽ thi môn luận văn trải và 15 giờ thi khảo hạch về Kinh, Luật, Luận. Đến 18 giờ 30 các giới tử Tăng Ni sẽ thi tụng  4 bộ Luật Trường hàng (Luật tiểu): Tỳ-ni, Oai nghi, Sa-di và Cảnh sách; riêng giới tử Sa-di thi 2 cuốn Tỳ-ni và Oai nghi.
 
Hình ảnh ghi nhận tại phiên họp:
 
 
Một số hình ảnh các Giới Tử vân tập về Giới trường:
Tin: Sc. Thích nữ Liên Trang - Ảnh: Lê Mạnh - Sc. Liên Hoàng - Sc. Đạo Liên

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu