Cập nhật lúc 00:58:56 16-04-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Đại Giới đàn Thiện Hoa chính thức đón nhận Giới tử

Sáng ngày 15/04/2022, chư Tôn đức Ban Thư ký phối kết hợp cùng Ban Quản Giới tử Tăng và Ban Quản Giới tử Ni, đã chính thức tiếp nhận Giới tử Sa-di, Sa-di-ni và Thức-xoa-ma-na nhập giới trường theo kế hoạch mà Ban Tổ chức (BTC) đã đề ra.

Trước đó, lúc 7h00, bộ phận Văn phòng và Ban Quản Giới tử đã có buổi họp rà soát mọi công tác chuẩn bị để sẵn sàng tiếp nhận giới tử về thọ Giới.
Hơn 1.000 Giới tử lần lược nhập giới trường tại hai địa điểm: Giới tử Tăng nhập giới trường tại Tổ đình Thiền viện Thường Chiếu, giới tử Ni nhập giới trường tại Thiền viện Linh Chiếu. Nhìn những gương mặt của các Giới tử nô nức nhập giới trường với tâm thế đầy tự tin của người con thích tử, đón nhận giới pháp tiếp nhận mạng mạch Như-Lai đong đầy hỉ lạc.


 

 

Để đảm bảo an toàn cho các Giới tử, BTC đã thực hiện 5k, xịt khuẩn, test Covid, những trường hợp mắc Covid sẽ được BTC đưa đi cách ly vào khu vực riêng và tham gia truyền giới từ xa qua truyền hình trực tiếp. Để đảm bảo trang nghiêm, thanh tịnh cho Đại Giới đàn, BTC đã yêu cầu tất cả các Giới tử đều phải gửi điện thoại tại Văn phòng trong suốt thời gian nhập giới trường.  
 

Quá trình nhập chúng, các Giới tử được BTC kiểm tra thông tin nhân thân một cách chặt chẽ và đúng thông tin với hồ sơ đã đăng ký, sau đó nhận thẻ đeo và được chư Tôn đức hướng dẫn các Giới tử an đơn. Trong thời gian nhập giới trường, các Giới tử không được tự ý ra ngoài, mọi sự sinh hoạt tuân thủ theo chư Tôn đức Quản Giới tử.
Trong thời gian diễn ra Đại Giới đàn từ ngày 15 – 20/04/2022, Các Giới tử sẽ tuân thủ nội quy, thực hành theo thời khoá thiền môn, thúc liễm thân tâm làm trong lặng ba nghiệp để lãnh thọ giới pháp được trọn vẹn.
 

Cùng ngày, phái đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng Ban Tôn giáo làm Trưởng đoàn đã đến thăm công tác tổ chức tại hai giới trường Tăng và Ni, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh đối với Phật sự của Tôn giáo tỉnh nhà.

Chương trình chính thức khai mạc vào sáng ngày 17/4 và bế mạc vào sáng ngày 20/4/2022. Sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh facebook, youtube Phật sự Online và Phật Giáo Đồng Nai

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Thích Thiện Hưng - Ảnh: Minh Trực
Ban TTTT Đại Giới Đàn Thiện Hoa 2022

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu