Cập nhật lúc 12:13:31 22-11-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Đại lễ Dâng Y Kathina truyền thống tại chùa Phước Lâm

Sáng ngày 22/11/2020 (tức ngày 08/10 Âm lịch) tại chùa Phước Lâm (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Dâng Y Kathina truyền thống Phật giáo Nguyên thủy Theravada.Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: Hòa Thượng Thích Bửu Chánh - Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó ban Hoằng pháp TW, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đại Đức Thích Phước Toàn - Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban tổ chức Đại lễ Dâng Y Kathina cùng 300 chư tôn Đức Tăng, Ni và 500 phật tử đồng tham dự.

Tại buổi Đại lễ, Hòa Thượng Thích Bửu Chánh giảng pháp với chủ đề “Ý nghĩa Dâng Y Kathina” thiêng liêng.

Truyền thống Dâng Y Kathina trở thành một nét đẹp trong văn hóa của Phật giáo Nam truyền. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị truyền thống Phật giáo có từ thời Đức Phật và được gìn giữ, bảo tồn cho đến ngày nay.


Lễ Dâng y diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, trầm hương quyện tỏa và khép lại thành tựu viên mãn.

Theo quy định, mỗi chùa một năm chỉ được tổ chức đại lễ dâng y Kathina một lần vào bất cứ ngày nào trong vòng 1 tháng bắt đầu từ ngày 16/9 đến 15/10 Âm lịch, đến chư Tỳ khưu Tăng chứ không dâng trực tiếp cá nhân một vị nào cả. Điều này thể hiện ý nguyện hộ trì Tam bảo, phụng sự giới pháp, câu thúc giới luật của người Phật tử tại gia đối với Tăng đoàn.

Người cúng dường y Kathina không phân biệt, dâng y đúng thời và hợp đạo có công đức vô lượng không kể xiết; mang lại nhiều lợi ích ngay hiện tại và vị lai cho thí chủ. Những Phật tử làm được điều này kiếp sau có hạnh duyên xuất gia sẽ tác thành và tăng trưởng nhanh chóng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:


Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu