Cập nhật lúc 18:36:46 18-08-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Đạo tràng Phật tử Suối Nho tham dự lễ Vu Lan báo hiếu

Sáng ngày 17/08/2019, hơn 200 Phật tử đã tham dự Lễ Vu Lan báo hiếu tại Ấp 4 - xã Suối Nho - huyện Định Quán - tỉnh Đồng Nai.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có Thượng tọa Thích Quảng Trí -Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán; Thượng tọa Thích Quảng Huy - Giảng sư, Ủy viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. Hồ Chí Minh; Đại đức Thích Nhuận Đức – Phó BTS GHPGVN huyện Định Quán; Thượng tọa Thích Hạnh Trung – Trú xứ Chùa Vĩnh Đức, Long Thành;  Đại đức Thích Huệ Hạnh – Phó thư ký GHPGVN huyện Định Quán cùng chư Tăng trong và ngoài Huyện.Đạo tràng Phật tử xã Suối Nho với gần 300 Phật tử và Đoàn sinh Gia đình Phật tử vào những ngày Lễ, Tết, Sóc, Vọng tập trung sinh hoạt tại một địa điểm thuộc Ấp 4 để thuận tiện cho việc đi lại và được Chư Tôn Đức Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán hướng dẫn tu học, hướng thiện.

Sau khi trang nghiêm Đạo tràng, cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm, các em Đoàn sinh Gia đình Phật tử đã có tiết mục “Kính mến Thầy” và dâng hoa kính mừng Đại lễ. Các em cũng dâng lên bài cảm niệm về ngày Vu lan lần đầu tiên được tổ chức nơi này, bày tỏ nỗi vui mừng khi được cung đón những bước chân của hành giả Như Lai đã thương tưởng. quang lâm đến tận Đạo tràng chứng minh cho ngày báo ân của Phật tử địa phương.Những đóa hồng biểu trưng cho tình cha, nghĩa mẹ được cài lên ngực áo của mỗi Chư Tăng và mỗi Phật tử cũng như quan khách tham dự. Nhạc phẩm bông hồng cài áo được cất lên, hạnh phúc thay cho những ai còn mẹ được cài hoa hồng đỏ, và một chút xót xa cho người cài hoa trắng…


Phật tử Diệu Năng đại diện cho Đạo tràng dâng lời tác bạch khánh tuế Chư Tăng: “Hôm nay, nhân mùa Vu lan thắng hội, mùa Chư Tăng tự tứ sau ba tháng trau dồi tam vô lậu học, Phật tử chúng con có cơ duyên gieo trồng cội phước, mừng khánh tuế quý ngài. Trong niềm hoan hỷ vô bờ bến, chúng con được sanh trong ngôi nhà chánh pháp, được gặp minh sư, bậc thiện ngộ tri thức. Dưới bảo điện uy nghiêm chúng con thành tâm đảnh lễ dâng lên Chư Tôn đức tấm huỳnh y giải thoát với những tự sự, một chút tịnh tài thể hiện tinh thần hộ trì Tam Bảo… Hàng Phật tử cung kính hành lễ Dâng Y”.Thượng tọa Thích Quảng Trí ban đạo từ, Ngài nhắc lại cho Phật tử hiểu rõ Tứ trọng ân của Đạo Phật, trong đó báo hiếu cha mẹ là nét đặc trưng mà mỗi Phật tử phải hành trì, bởi “Đạo Phật là đạo hiếu, Tâm hiếu là tâm Phật”, Thượng tọa rất vui mừng khi thấy Đạo tràng Phật tử Suối Nho đoàn kết, đồng lòng và tham gia tổ chức Lễ Vu lan trang nghiêm, ý nghĩa.    Buổi lễ diễn ra trong vòng hai giờ đồng hồ trang nghiêm và thành kính, thể hiện được tinh thần tri ân, báo ân của Phật giáo và niềm tin vào chánh Pháp của Phật tử Suối Nho đã đồng lòng, đồng thuận thành lập đạo tràng, cùng nhau tu học, hộ trì Tam bảo.


Được biết buổi chiều cùng ngày, Đạo tràng Phật tử Suối Nho sẽ củng san sẻ yêu thương 80 phần quà cho các hộ nghèo của địa phương.

Tin, ảnh: Thiện Ngộ - Ban TTTT Phật giáo huyện Định Quán

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu