Cập nhật lúc 16:26:33 02-06-2022 (GMT+7)

Đồng Nai: Đạo tràng Phật tử Viên Phong tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường Tân Phong

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.Chiều ngày 01/6/2022, Đạo tràng Phật tử Viên Phong tại P. Tân Phong – Tp. Biên Hòa – Đồng Nai, đã kết hợp với Chi đoàn Thanh Niên phường Tân Phong tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường Tân Phong.

Được biết, Đạo tràng Phật tử Viên Phong là điểm sinh hoạt Tôn giáo trực thuộc Chùa Viên Giác – Tam Hiệp – Biên Hòa – Đồng Nai, một cơ sở mới được thành lập tạo điều kiện cho bà con Phật tử tại địa bàn có nơi tu học và sinh hoạt Phật pháp. Tại đây, ngoài Quý nam nữ Phật tử thâm tín Phật pháp còn có con em là Thanh thiếu nhi hiện đang sinh hoạt tại các Câu lạc bộ, các điểm, nhóm, các em sinh hoạt với nhiều nội dung vui chơi và học hỏi những việc làm hữu ích.

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày vui của các em, Đạo tràng Viên Phong đã kết hợp với Chi đoàn Thanh niên của phường tổ chức một đêm vui chơi cho các em, trong đó kèm theo sự sẽ chia tình yêu thương, trao nhau những nụ cười, và kèm theo đó là những phần quà khuyến học, hỗ trợ cho các em trong việc học tập đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tham dự chương trình có: SC. Thích nữ Liên Hiền - Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung Ương GHPGVN; SC. Thích nữ Huệ Ngọc; SC. Thích nữ Trung Phúc – Quản lý điểm sinh hoạt Viên Phong.


Về phía đại biểu có: ông Nguyễn Ngọc Bích – tổ trưởng tổ 35C  - KP 11, P. Tân Phong – Biên Hòa – Đồng Nai;  bà Bùi Thị Ánh – bí thư Chi đoàn P. Tân Phong; ông Vũ Xuân An – phó bí thư Chi đoàn P. Tân Phong, cùng quý Phật tử đại diện Ban chấp hành hội Phật tử Chùa Viên Giác, quý Phụ huynh, quý Mạnh thường quân đã về tham dự.

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.
Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.
Ngoài việc học theo lời Bác Hồ dạy, các em còn được tìm hiểu về giáo lý của Phật pháp, những giá trị đạo đức ứng xử đối với ông bà, cha mẹ, biết yêu thương mọi người.

Chương trình đã đón nhận những lời chia sẽ đầy chân tình của SC. Thích nữ Liên Hiền - Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung Ương, đáp lại các em đã dâng lên những lời tri ân, những lời cảm ơn ngọt ngào đến Quý Sư cô, quý Đại biểu và quý mạnh thường quân đã tổ chức cho các em có một đêm vui chơi đầy ý nghĩa.


Khép lại chương trình trong niềm vui rạng rỡ trên mặt của các em, ban tổ chức tiếp tục trao quà đến tận tay cho các em trong tiếng cười hồn nhiên của lứa tuổi Thiếu nhi trong sáng đầy yêu thương đang chập chững bước vào đời.
Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:


Tin và Ảnh: Lê Mạnh – Biên tập Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu