Cập nhật lúc 05:36:54 01-02-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang tổng kết công tác Phật sự 2020 và trao tặng 500 phần quà Tết cho hộ nghèo

Sáng ngày 30/01/2021 (nhằm 18/12/Canh Tý) tại điểm sinh hoạt Phật Giáo tập trung (thuộc Ấp 3, xã Phú Tân, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang đã tặng 500 phần quà cho đồng bào khó khăn, đồng thời tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020.


Mỗi phần quà gồm gạo, mì ăn liền, chăn đắp, nhu yếu phẩm cần thiết trị giá trên 400.000 đồng. Ngoài ra, Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang còn tặng 100 phần quà là bánh kẹo cho các trẻ em trên địa bàn. Kinh phí và vật phẩm trong đợt từ thiện này là sự vận động đóng góp của các Đoàn phật tử thuộc hệ phái Trúc Lâm tại TP Hồ Chí Minh, TP Biên Hoà và tỉnh Bình Dương.


Nhân dịp cuối năm, Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang tổ chức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2020. Chứng minh có Đại đức Thích Đạt Ma Thuận Hùng - hướng dẫn đạo tràng; Thượng Toạ Thích Thông Đạt đến từ TP Hà Nội; đại diện chính quyền xã Phú Tân; Hội Chữ thập đỏ xã Phú Tân.

Theo báo cáo tổng kết: trong năm qua, ngoài các hoạt động tâm linh và tu học thường niên, đạo tràng đã có nhiều hoạt động từ thiện như: phát quà cho đồng bào nghèo, tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí, tiếp sức đến trường, tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ em trên địa bàn và đặc biệt là vận động xây tặng 3 căn nhà tình thương. Tổng kinh phí cho các hoạt động từ thiện trên 1,2 tỷ đồng.


Tại buổi tổng kết, nhiều ý kiến phát biểu của các phật tử và các nhà hảo tâm đồng lòng những hoạt động của đạo tràng và sẽ gắn kết nhau trong những năm tiếp theo. Thượng Toạ Thích Thông Đạt tán thán công đức của các đoàn Phật tử đã chung tay cùng Đại Đức hướng dẫn Đạo tràng, thực hiện các hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của Phật giáo.


Bà Trần Ngọc Huệ - Phó CT UBND xã Phú Tân đã trao bằng tri ân đến các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện của đạo tràng, giúp đồng bào địa phương bớt khó khăn.Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:


Tin, ảnh: Thiện Ngộ - Ban TTTT PG huyện Định Quán

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu