Cập nhật lúc 12:12:43 24-12-2018 (GMT+7)

Đồng Nai: Đêm Hội Hoa Đăng Khánh Vía Đức Phật A Di Đà


Chiều tối ngày 17 tháng 12 năm 2018, tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm ngự tại khu phố 4 phường Long Bình thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đã diễn ra đêm lễ Hoa Đăng chào mừng khánh vía Đức Phật A Di Đà.

 

Quang lâm chứng minh có sự tham dự của Hòa thượng Thích Giải Trường cố vấn chứng minh chùa Viên Giác; Đại đức Thích Thiện Mỹ trưởng ban thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh Đồng Nai; phó trưởng Phân ban thanh thiếu niên Phật tử trung ương GHPGVN trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cũng là người điều hành buổi lễ. Đại đức Thích Chơn Thịnh phó trụ trì chùa Viên Giác. Đại đức Thích Nhuận Đạo giám tự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Cùng chư tôn thiền đức tăng, ni và gần 600 Phật tử đến tham dự đêm Hoa Đăng.

Hàng trăm Phật tử là hàng trăm trái tim  như hòa cùng nhịp đập trong một bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Những ngọn nến lung linh huyền diệu được hàng Phật tử thắp sáng để dâng lên cúng dường chư Phật, ánh sáng ấy như xua tan đi đêm tối si mê, giận hờn, ghanh ghét, như xóa đi ranh giới của sự nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày một cảnh giới Tịnh Độ hiện tiền. Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiển bày tự tánh Đức Phật A Di Đà để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sanh.
 
Thời khắc quan trọng của buổi lễ đã đến, không khí thiêng liêng và trầm mặc. Hòa thượng Thích Giải Trường đã tiếp lửa đến chư Tôn đức, cử chỉ ấy thể hiện sự truyền đăng tục diệm, chánh pháp rạng người. Chư Tôn đức tiếp ánh sáng ấy, ngọn lửa thiêng đem ánh sáng ấy truyền đến cho hàng Phật tử. Hành động ấy như một ý nghĩa ánh sáng Phật Pháp, chân lý nhiệm màu của Đức Phật sẽ được truyền lưu, giáo Pháp của ngài là ngọn đèn chiếu soi dẫn dắt chúng sanh biết đâu là sự thật đúng sai, biết đâu là cõi về của chúng sanh.
 
 
Hình ảnh buổi lễ: 


 
Chùa Viên Giác

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu