Cập nhật lúc 14:34:22 23-11-2018 (GMT+7)

Đồng Nai: Đêm thắp nến tri ân 20/11 trong khóa tu " Tuổi trẻ hướng Phật"

Vào những ngày này, trên khắp mọi nẻo đường đất nước, tất cả những người học trò đang náo nức hướng về Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, để thể hiện tấm lòng tôn kính đối với quý Thầy Cô. Thể theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc, “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, ngày 17 & 18/11/2018 vừa qua tại tu viện Trúc Lâm Viên Nghiêm đã tổ chức khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật định kì hằng tháng dành cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên với chủ đề ” Tôn Sư Trọng Đạo”.

Khoá tu dưới sự dẫn dắt và chứng minh của: Đại Đức Thích Thiện Mỹ - phó trưởng Phân ban thanh thiếu niên trung ương GHPGVN  –trụ trì chùa Viên Giác và Đại đức Thích Nhuận Đạo giám tự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng các quý Thầy thường trực tại bổn tự, hơn 150 quý Thầy Cô giáo, các bạn trẻ thuộc các Gia đình Phật tử Thiếu nhi, Gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng Đồng Nai cùng các thành viên CLB Hỷ Minh Tp.Hồ Chí Minh, đã có cơ hội cùng nhau tu học, sinh hoạt và hơn hết là các bạn đã có dịp nói lên những tình cảm của mình, nói lời tri ân, lời tạ ơn chân thành đến quý thầy cô và trên cả là các bạn đã cùng với quý thầy cô giáo trong Hội Giáo Chức gửi lời tri ân đến Quý Chư Tôn Đức, những người Thầy tâm linh, là ánh đuốc soi đường cho chúng con trong bóng tối vô minh, giữa cuộc đời giông bão, ông lái đò luôn vững tay chèo con thuyền Phật pháp đưa chúng sanh qua bến bờ giải thoát.

   Đêm thắp nến tri ân Thầy cô giáo vào tối 17/11/2018 đã diễn ra trong không khí vô cùng cảm động và đầy ý nghĩa với những cung bậc cảm xúc có lẽ sẽ khắc ghi  mãi trong tim những người tham dự… 

Các bạn trẻ đã gửi đến thầy cô giáo và tất cả mọi người những bài hát sâu lắng về tình thầy trò như Người thầy, Người lái đò Thầm lặng, Những điều Thầy chưa kể…và các thầy cô giáo cũng có món quà bất ngờ gửi đến quý Chư Tôn Đức cùng tất cả mọi người là những bài hát đầy nhiệt huyết cháy bỏng về nghề nhà giáo như Bài ca Người giáo viên nhân dân, Thầy tôi… 

Kế đến là những lời chia sẻ vinh danh nghề nhà giáo của Đại đức trụ trì. Đại đức cho rằng hình ảnh của Người thầy cô giáo vô cùng cao cả trong lòng đối với các thầy. Cuối lời chia sẻ, đại đức cũng có đôi lời nhắn nhủ với  các bậc phụ huynh và các em học sinh đạo lý “ Kính thầy mới được làm thầy”. Thầy dẫn câu ca dao:
“Muốn sang thì bắt Cầu Kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Phụ huynh muốn con cái mình chăm ngoan học giỏi thì phải biết kính trọng thầy cô để con mình bắt chước theo. Tất cả từ cha mẹ đến học sinh đều phải kính trọng tất cả thầy cô giáo dù thầy cô giáo ấy không có trực tiếp dạy mình.

Khép lại buổi lễ tri ân với biết bao cảm xúc khác nhau, các bạn trẻ đã có thêm thật nhiều kỷ niệm đẹp với những người thầy, người Cô đáng kính.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kim Hồng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu