Cập nhật lúc 23:45:05 22-05-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: ĐÊM THIỀN TRÀ , PHÁP THOẠI.DO BAN HOẰNG PHÁP GHPGVN TP.LONG KHÁNH TỔ CHỨC. KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN.PL: 2568 - DL: 2024

PGĐN - Thiền trà là việc tìm lại bản tâm,  thông qua thưởng thức hương vị của trà. Giữa cuộc sống xô bồ, những giây phút thiền trà sẽ giúp lắng đọng tâm hồn, trở về với chính mình. Từ đó, bản thân mỗi người sẽ tận hưởng được sự thoải mái, an lạc và hạnh phúc.Với ý nghĩa cao quí  đó. 


Tối ngày 20/ 05/ 2024 (nhằm ngày 13/ 04/ Giáp Thìn), Tại Văn Phòng Ban Trị Sự ( Chùa Xuân Hòa, Tp . Long Khánh).Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp.Long Khánh tổ chức đêm thiền trà - pháp đàm nhân Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2568. DL: 2024.
 

     Dưới sự quang lâm chứng minh: TT. Thích Huệ Tánh, ủy viên Ban Trị Sự, trưởng ban HDPT Tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Long Khánh, trụ trì chùa Xuân Hòa. NS. Đạo hiệu Liễu Pháp, Phó Trưởng khoa Anh Văn Phật pháp học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, trụ trì Viên Không Ni Viện Cùng Chư Tôn đức thành viên Ban Hoằng Pháp, Chư Tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố Long Khánh. Quý Nam Nữ Phật tử từ các đạo tràng, quý vị thiện tri thức, quý vị yêu mến đạo Phật cùng đồng tham dự đêm thiền trà pháp đàm hôm nay. 
 

        Đêm nay chúng ta thực sự có mặt với ly trà và với đại chúng, an trú trong phút giây hiện tại cho dù những đau buồn và lo lắng vẫn đang còn đó. Nhưng mọi người ngồi buông thư, thật thoải mái, trước ngọn nến mà  không cần nói năng gì. 
        Chương trình cứ thế , như một dòng sông êm trôi, nhẹ nhàng sâu lắng.Đại chúng được nghe ngâm thơ, hát những bài thiền ca, và đặc biệt được nghe Ni Sư Liễu Pháp chia sẻ Pháp thoại.Đây là cơ hội để chúng ta tưới tẩm những hạt giống an vui, hạnh phúc, hiểu biết và thương yêu trong mỗi chúng ta.
        

     Tìm thấy được sự an lạc, hạnh phúc trong tâm hồn quả là một điều ý nghĩa mà phương pháp thiền trà mang lại. Có lẽ vì những giá trị cao đẹp đó mà thiền trà đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa Phật giáo – một nét đẹp cần được lưu giữ và trân trọng.


Ban TTTT PG Tp. Long Khánh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu